Tự hào quốc kỳ Việt Nam giữa Korla
Quốc kỳ Việt Nam tung bay cùng quốc kỳ các nước tại Căn cứ quân sự Korla (Tân Cương, Trung Quốc).

Quốc kỳ Việt Nam tung bay cùng quốc kỳ các nước tại Căn cứ quân sự Korla (Tân Cương, Trung Quốc).

Chuyện là thế này, sáng nay (2-8), khi nhìn qua cửa sổ khu doanh trại dành cho các đội tuyển tham dự Hội thao Quân sự quốc tế 2021 (Army Games 2021), chợt thấy lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đang từ từ được hạ xuống. Nhìn xuống phía dưới chúng tôi thấy 3 quân nhân nước bạn đang đứng nghiêm trang chào quốc kỳ của Việt Nam. Điều này đã khiến chúng tôi thật sự xúc động, bởi đây không phải lễ thượng cờ hay một buổi lễ trang trọng nào đó. Có lẽ do lá cờ bị xoắn, hoặc bị mắc không thể bay phấp phới trong gió nên các quân nhân nước bạn đã hạ xuống để chỉnh lại.

Quan sát thêm một chút nữa chúng tôi thấy các quân nhân nước bạn đã nhẹ nhàng chỉnh sửa lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam. Sau khi lá cờ được chỉnh sửa xong, các quân nhân nước bạn lại đứng nghiêm chào theo điều lệnh, rồi lá cờ Tổ quốc Việt Nam lại từ từ được kéo lên và tung bay trong gió... Lúc này, những giai điệu và lời bài Quốc ca Việt Nam tự nhiên vang lên rộn ràng trong trái tim chúng tôi: "Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu quốc, bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa…".

Chúng tôi từng được chứng kiến lễ thượng cờ ở Quảng trường Ba Đình. Chúng tôi tin chắn rằng, bất kỳ ai chứng kiến giây phút lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong nắng gió Ba Đình đều cảm thấy thiêng liêng và tự hào. Và khi cờ Tổ quốc Việt Nam được chính những người bạn nước ngoài trân trọng, nâng niu; được hiện diện tại các sự kiện quốc tế thì chúng ta lại càng thấy thiêng liêng và tự hào gấp bội phần.

Một cảm xúc thật đặc biệt tại Căn cứ quân sự Korla!
Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất