Việt Nam - LB Nga thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà họp trực tuyến với Phó Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Chernyshenko. (Ảnh: TTXVN)

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà họp trực tuyến với Phó Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Chernyshenko. (Ảnh: TTXVN)

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các bộ, ngành là thành viên Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Liên bang Nga và một số doanh nghiệp, địa phương của hai nước.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, các bộ, ngành của Việt Nam đang tích cực triển khai kết quả đạt được trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Việt Nam, từ ngày 19 - 20/6, theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Hai Phó Thủ tướng đã cùng điểm lại tình hình hợp tác và đánh giá những kết quả tích cực đạt được trong Biên bản Khóa họp lần thứ 24 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Nga về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật (tháng 4/2023); thống nhất cùng nỗ lực đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác song phương, trên cơ sở đáp ứng lợi ích của mỗi nước và mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.

Hai Phó Thủ tướng khẳng định sẽ chỉ đạo các bộ, ngành hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị tốt cho Khóa họp lần thứ 25 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Nga về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật, dự kiến diễn ra trong năm 2024.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất