Ủy ban Thường vụ Quốc hội sắp tổ chức Hội nghị triển khai công tác đối ngoại
Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà sẽ trình bày báo cáo kết quả công tác đối ngoại của Quốc hội từ đầu nhiệm kỳ, Chương trình hoạt động đối ngoại của Quốc hội năm 2023. (Ảnh: TTXVN)

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà sẽ trình bày báo cáo kết quả công tác đối ngoại của Quốc hội từ đầu nhiệm kỳ, Chương trình hoạt động đối ngoại của Quốc hội năm 2023. (Ảnh: TTXVN)

Theo Thông cáo của Văn phòng Quốc hội, ngày 27/2, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tổ chức Hội nghị triển khai công tác đối ngoại của Quốc hội năm 2023.

Hội nghị có sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, các Phó Chủ tịch Quốc hội, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại diện Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại diện lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành của Chính phủ và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác đối ngoại của Quốc hội từ đầu nhiệm kỳ tới nay, quán triệt một số định hướng, chủ trương lớn triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng, phương hướng và trọng tâm công tác đối ngoại của Quốc hội năm 2023.

Đồng thời, đây là dịp để Ủy ban Thường vụ Quốc hội tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, triển khai các hoạt động đối ngoại của Quốc hội từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ tham quan Triển lãm ảnh dấu ấn hoạt động đối ngoại của Quốc hội Việt Nam; xem phóng sự về kết quả hoạt động đối ngoại của Quốc hội từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến nay.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà sẽ trình bày báo cáo kết quả công tác đối ngoại của Quốc hội từ đầu nhiệm kỳ, Chương trình hoạt động đối ngoại của Quốc hội năm 2023.

Sau khi nghe phát biểu của một số bộ, ngành, cơ quan hữu quan, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn sẽ phát biểu chỉ đạo Hội nghị./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất