Thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Viện nghiên cứu Chiến lược quốc tế IISS
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến tiếp Giám đốc điều hành IISS khu vực châu Á.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến tiếp Giám đốc điều hành IISS khu vực châu Á.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cảm ơn sự coi trọng của IISS dành cho Bộ Quốc phòng Việt Nam trong những năm qua và chúc mừng ông James Crabtree vừa được bổ nhiệm cương vị Giám đốc điều hành IISS khu vực châu Á. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến khẳng định, Bộ Quốc phòng Việt Nam luôn trân trọng vai trò của IISS nói chung cũng như vị trí, vai trò của Đối thoại Shangri-La do IISS khu vực châu Á tổ chức nói riêng. Trong 20 năm qua, kể từ khi Đối thoại Shangri-La lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2002, Bộ Quốc phòng Việt Nam đều cử đoàn tham dự, gần đây nhất là đoàn Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 19 hồi tháng 6 vừa qua. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cũng đánh giá cao vị thế và các công trình nghiên cứu của IISS, đồng thời nhấn mạnh Bộ Quốc phòng Việt Nam mong muốn được đón tiếp lãnh đạo, các chuyên gia của IISS sang thăm Việt Nam, trao đổi quan điểm và chia sẻ kinh nghiệm với các cơ quan nghiên cứu quốc phòng của Việt Nam.

Ông James Crabtree nhấn mạnh vai trò và sự tham dự của Việt Nam tại các diễn đàn, đối thoại do IISS khu vực châu Á tổ chức, trong đó có Đối thoại Shangri-La. Giám đốc điều hành IISS khu vực châu Á đánh giá cao bài phát biểu của Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 19 vừa qua, khẳng định bài phát biểu đã làm rõ hơn các vấn đề, quan điểm trong Sách Trắng Quốc phòng năm 2019 của Việt Nam.

Tại buổi tiếp, hai bên nhất trí tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương trong thời gian tới. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến khẳng định, Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác với IISS, đồng thời tích cực cử đoàn tham dự các hoạt động do IISS khu vực châu Á tổ chức trong thời gian tới trên cơ sở lời mời của IISS./.

Phản hồi

Các tin khác