Thanh niên Việt Nam thăm và tặng quà địa phương bị ảnh hưởng bão ở Cuba
Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã trao tặng 5.000 eur cùng nhiều phần quà để đóng góp vào công tác khắc phục hậu quả thiên tai. (Ảnh: TTXVN)

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã trao tặng 5.000 eur cùng nhiều phần quà để đóng góp vào công tác khắc phục hậu quả thiên tai. (Ảnh: TTXVN)

Đoàn đã tới thăm huyện San Luis, tỉnh Pinar del Río, địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão Ian vừa qua. 

Tiếp đoàn, đồng chí Ronal Hidalgo Rivera, Bí thư Huyện uỷ San Luis cho biết, hơn 70% nhà cửa trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng, hơn 1100 nhà bị sụp đổ hoàn toàn, hơn 10.000 người không có giường ngủ. 

Hiện nay, huyện đã huy động những chuyên gia, nhà khoa học đến hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của cơn bão, cung cấp vật liệu xây dựng, hỗ trợ người dân làm nhà. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cho biết đã tìm hiểu và học tập được rất nhiều kinh nghiệm phòng chống thiên tai của Việt Nam, nhất là mô hình “nhà chống lũ”. Đó là những kinh nghiệm quý báu để huyện áp dụng vào thực tế tại địa phương.  Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề xuất nghiên cứu kết nghĩa giữa các tỉnh của Việt Nam và Cuba.

Chia sẻ với Đảng bộ và nhân dân tỉnh San Luis, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam khẳng định giữa hai nước chúng ta là quan hệ anh em, chúng ta luôn luôn ủng hộ, giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh. Đồng chí chia sẻ với thiệt hại của nhân dân trong huyện và thể hiện Việt Nam sẵn sàng giúp sức khi bạn cần, mong Cuba sớm vượt qua khó khăn. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cũng mong muốn Huyện đoàn San Luis phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia cùng địa phương khắc phục hậu quả thiên tai.   Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã trao tặng 5.000 eur cùng nhiều phần quà để đóng góp vào công tác khắc phục hậu quả thiên tai.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ với ông Servilio Jesus Cordova Torres. (Ảnh: TTXVN)

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ với ông Servilio Jesus Cordova Torres. (Ảnh: TTXVN)

Cũng trong buổi sáng, đoàn đã tới thăm gia đình ông Servilio Jesus Cordova Torres (70 tuổi), nông dân sản xuất xì gà. 

Ông cho biết cơn bão đã làm sập nhà phơi lá thuốc lá, toàn bộ cây trồng bị hư hại. Gia đình rất xúc động khi các bạn đoàn viên, thanh niên đến giúp đỡ gia đình dựng lại nhà cửa. Ông Servilio cho biết sẽ tiếp tục trồng thuốc lá để sản xuất xì gà.

Chia sẻ với gia đình, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương tin rằng với phẩm chất kiên cường, đoàn kết, cùng với sự quyết tâm cao, chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua khó khăn. Nhân dịp này, đoàn hỗ trợ gia đình 500 eur để khắc phục hậu quả của cơn bão./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất