Tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa ngành Tòa án Việt Nam - Lào
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (phải) tiếp đồng chí Khăm phăn Bun-Pha-Khôm, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Lào. (Ảnh: TTXVN)

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (phải) tiếp đồng chí Khăm phăn Bun-Pha-Khôm, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Lào. (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi làm việc, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Lào Khăm phăn Bun-Pha-Khôm cho biết, sáng 11/7, Đoàn đại biểu Tòa án nhân dân tối cao Lào và Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng vừa có cuộc thảo luận, gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm xét xử án hành chính và cuộc thảo luận đã thành công tốt đẹp.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thay mặt lãnh đạo thành phố bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu Tòa án nhân dân tối cao Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đến thăm và làm việc với Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Đà Nẵng. Chuyến thăm và làm việc của đoàn vào thời điểm này rất có ý nghĩa khi hai nước đang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, Tòa án tại thành phố Đà Nẵng là cơ quan có sự đổi mới rất mạnh mẽ trong thời gian qua từ công tác cán bộ và các hoạt động xét xử nhất là trong đại dịch COVID-19 vừa qua. Các hoạt động xét xử ở Tòa án các cấp tại Đà Nẵng đã góp phần quan trọng vào sự ổn định, an ninh, trật tự và góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng phát triển của thành phố Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chia sẻ, chuyến thăm lần này của Tòa án nhân dân tối cao Lào không chỉ tăng cường hợp tác, gắn bó giữa hai ngành Tòa án của hai nước mà còn trao đổi thêm kinh nghiệm trong công tác xét xử. Đặc biệt, Đảng và Nhà nước Lào đang tích cực cải cách trong công tác tư pháp trong đó có cải cách hoạt động ở tòa án các cấp.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng khẳng định, thành phố Đà Nẵng luôn coi trọng và thúc đẩy mối quan hệ gắn bó truyền thống lâu đời giữa hai nước Việt - Lào và Lào - Việt. Vừa qua, Bí thư Nguyễn Văn Quảng cùng đoàn đại biểu cấp cao thành phố Đà Nẵng đã qua thăm và làm việc tại các tỉnh Nam Trung Lào. Chuyến đi hết sức ý nghĩa và đã thành công tốt đẹp.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng mong muốn ngành Tòa án của hai nước và quan hệ Tòa án cấp cao tại thành phố Đà Nẵng với Tòa án của Lào sẽ có sự gắn bó, kết nối chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Đại biểu đoàn Lào và thành phố Đà Nẵng tại buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Đại biểu đoàn Lào và thành phố Đà Nẵng tại buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Lào Khăm phăn Bun-Pha-Khôm, ghi nhận cảm ơn những tình cảm của thành phố Đà Nẵng dành cho đoàn và sự hợp tác đoàn kết giữa Lào và Việt Nam. Năm 2022 là năm kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Lào - Việt Nam và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào - Việt Nam. Để tổ chức chào mừng ngày kỷ niệm này, hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước đã có nhiều hoạt động thiết thực để bày tỏ niềm vui, tình hữu nghị hợp tác giữa Lào và Việt Nam./.

Phản hồi

Các tin khác