Phát triển Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp ông Andrey Yatskin (Nguồn: Quốc hội)

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp ông Andrey Yatskin (Nguồn: Quốc hội)

Ngày 17/2, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp Đoàn đại biểu Nghị sỹ Hội đồng Liên bang, Quốc hội Liên bang Nga do Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang, Chủ tịch Nhóm Hợp tác với Quốc hội Việt Nam của Hội đồng Liên bang Nga Andrey Yatskin làm Trưởng đoàn, đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, chào mừng Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang, Chủ tịch Nhóm Hợp tác với Quốc hội Việt Nam của Hội đồng Liên bang Nga Andrey Yastkin cùng các đại biểu tới thăm và làm việc tại Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến nêu rõ, Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn luôn ghi nhớ sự giúp đỡ ý nghĩa, chí tình của Liên bang Nga đối với Việt Nam trong nhiều giai đoạn, đặc biệt là những giai đoạn khó khăn nhất. Việt Nam rất ủng hộ và mong muốn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai bên sẽ được thúc đẩy và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa.

Ông Đỗ Văn Chiến cho biết, thời gian qua, trước tác động nhiều mặt của đại dịch COVID-19 và một số khó khăn do hoàn cảnh khách quan mang lại, quan hệ giữa lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước vẫn được quan tâm thúc đẩy ở các cấp, đó là sự nỗ lực, cố gắng đáng ghi nhận của hai bên. Đồng thời khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam rất ủng hộ mối quan hệ hợp tác bền chặt, hữu nghị trên nhiều mặt của Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Liên bang Nga.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tin tưởng rằng, với mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga, cũng như tình cảm lâu năm, chí nghĩa, chí tình, những khó khăn hai bên cùng quan tâm giải quyết sẽ có các giải pháp hiệu quả, thực hiện được mong muốn của mỗi bên.

Bên cạnh đó, Việt Nam và Liên bang Nga cũng có mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương hai bên, trên cơ sở đó sẽ khai thác được các tiềm năng, lợi thế nhằm đạt được những kết quả thiết thực.

Ông Đỗ Văn Chiến cũng đánh giá cao Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang Nga hội đàm, hội kiến với lãnh đạo Quốc hội Việt Nam và làm việc với các địa phương của Việt Nam. Ông khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bên thực hiện cam kết, thỏa thuận hợp tác.

Trân trọng cảm ơn Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã dành thời gian tiếp Đoàn, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang Nga Andrey Yatskin bày tỏ vui mừng được dẫn đầu Đoàn Đại biểu Nghị sỹ Hội đồng Liên bang, Quốc hội Liên bang Nga và cũng là đoàn đại biểu cấp cao đầu tiên của Nga thăm Việt Nam sau đại dịch COVID-19; đánh giá cao vị thế chính trị và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với công cuộc phát triển đất nước, đường lối đối ngoại của Việt Nam, trong đó có quan hệ với Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay.

Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang Nga Andrey Yatskin nêu rõ, mối quan hệ phát triển tốt đẹp giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Nước Nga thống nhất và các chính Đảng lớn ở Nga như Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Đảng nước Nga công bằng cho thấy đường lối đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam, quan hệ của Đảng, Nhà nước Việt Nam với Liên bang Nga được sự ủng hộ rộng rãi của các chính Đảng ở Nga.

Thông báo về kết quả cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang Nga Andrey Yatskin cho biết, tại cuộc hội đàm, hai bên đã trao đổi và thống nhất các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp và giữa hai Nhóm nghị sỹ hữu nghị, trong đó có việc thúc đẩy trao đổi đoàn; tăng cường phối hợp trong việc giám sát, đôn đốc thực hiện hiệu quả các Thỏa thuận hợp tác mà Chính phủ hai nước đã ký; phối hợp ủng hộ Chính phủ, các bộ, ngành hai nước hướng tới tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 10 năm ngày thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga, 100 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm nước Nga...

Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang Nga Andrey Yatskin khẳng định chuyến thăm Việt Nam của Đoàn thể hiện sự coi trọng của Liên bang Nga đối với quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN ở khu vực, cảm ơn đóng góp của Việt Nam vào việc thúc đẩy quan hệ Liên bang Nga-ASEAN trong những năm qua.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang Nga Andrey Yatskin đề nghị Đảng Cộng sản Việt Nam với vị trí, vai trò là đảng cầm quyền, lãnh đạo đất nước Việt Nam sẽ ủng hộ, thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện nói chung, và các dự án hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước nói riêng./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất