Ngoại trưởng Hoa Kỳ mong muốn thúc đẩy các ưu tiên chung về hợp tác
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bên lề AMM-55, ngày 5/8, tại Campuchia. (Ảnh: Tuấn Anh)

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bên lề AMM-55, ngày 5/8, tại Campuchia. (Ảnh: Tuấn Anh)

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết, Ngoại trưởng Blinken đã nêu bật những thành quả mà Hoa Kỳ và Việt Nam cùng nhau đạt được trong thời gian qua trong việc thúc đẩy các ưu tiên chung về an ninh khu vực, thịnh vượng, chống biến đổi khí hậu, giải quyết các thách thức sức khỏe toàn cầu và tăng cường quan hệ giao lưu giữa nhân dân hai nước.

Ông Blinken khẳng định tình hữu nghị giữa hai nước dựa trên sự ủng hộ của Hoa Kỳ cho một Việt Nam mạnh mẽ, thịnh vượng và độc lập, cũng như cam kết lâu dài của hai bên trong việc giải quyết các di sản chiến tranh và các vấn đề nhân đạo.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Hoa Kỳ cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với chính phủ và nhân dân Việt Nam để mang lại thịnh vượng, hòa bình và ổn định cho cả hai quốc gia và khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Trước đó, trong khuôn khổ Đối thoại Hoa Kỳ-Việt Nam tại châu Á-Thái Bình Dương tổ chức ở thủ đô Washington D.C hôm 30/8 vừa qua, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề Đông Á-Thái Bình Dương Daniel Kritenbrink và Thứ trưởng Thường trực Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ đã trao đổi các vấn đề liên quan đến mối quan tâm chung của hai nước trong việc thúc đẩy hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Theo Văn phòng Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, hai bên khẳng định tầm quan trọng của việc tiếp tục trao đổi cấp cao giữa hai nước, cũng như chào đón việc kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ vào năm 2023./.

Phản hồi

Các tin khác