Kết nối tình hữu nghị Đà Nẵng - Pháp
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh tặng quà lưu niệm ông Jérémy Bacchi, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp tại buổi tiếp.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh tặng quà lưu niệm ông Jérémy Bacchi, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh giới thiệu về quá trình phát triển, các thành tựu của thành phố và mối quan hệ tốt đẹp giữa Đà Nẵng với các địa phương của Pháp. Đà Nẵng được xác định là hạt nhân tăng trưởng của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung Việt Nam. Các sản phẩm công nghiệp chủ yếu của Đà Nẵng là thủy sản, dệt may, da giày, cơ khí, vật liệu xây dựng, hàng thủ công mỹ nghệ. Đặc biệt, thành phố tập trung phát triển công nghiệp công nghệ thông tin trở thành một trong những ngành kinh tế chủ lực. Cơ cấu kinh tế của thành phố hướng đến “Dịch vụ - Công nghiệp - Nông nghiệp”.

Đà Nẵng có quan hệ hợp tác với 48 địa phương của 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thành phố vinh dự được nhận giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam và nhiều giải thưởng khác. Thành phố thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với Vùng Nord - Pas de Calais. Trong 14 năm hợp tác, nhiều dự án thiết thực tại Đà Nẵng đã được Hội đồng Vùng Nord - Pas de Calais tài trợ, triển khai hiệu quả với tổng kinh phí lên đến 10 tỷ đồng như: Nâng cao giá trị Bảo tàng Chăm, Xây dựng trụ sở Câu lạc bộ tiếng Pháp, Dự án Tín dụng nhỏ, Dự án Bảo trì Đầm Rong...

Ông Lê Trung Chinh mong muốn, với mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước và tiềm năng thế mạnh của hai địa phương, trong chuyến thăm này, ông Jérémy Bacchi sẽ là cầu nối để kết nối cộng đồng doanh nghiệp và người dân Pháp đến tham quan, tìm hiểu đầu tư, du lịch tại thành phố Đà Nẵng; đồng thời quan tâm, tạo điều kiện về học bổng và du học cho sinh viên thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định, thành phố cam kết sẽ tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư Pháp kinh doanh có hiệu quả, đảm bảo an toàn cho du khách khi đến tham quan, du lịch.

Ông Jérémy Bacchi, Thượng nghị sỹ, Bí thư Đảng bộ tỉnh Bouche de Rhone ghi nhận các ý kiến của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và sẽ trao đổi lại với các cơ quan liên quan; đồng thời cho biết, ông sẵn sàng là cầu nối để giới thiệu các doanh nghiệp, tập đoàn Pháp đến tìm hiểu đầu tư tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

Ông Jérémy Bacchi mong rằng, mối quan hệ của hai đất nước và hai địa phương sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, nhất là về văn hóa, kinh tế, giáo dục. Ông Jérémy Bacchi đánh giá cao việc Đà Nẵng giữ gìn, bảo vệ và phát huy các giá trị của các bảo tàng trên địa bàn, cho rằng đây là việc cần thiết để lưu giữ các giá trị văn hóa lịch sử./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất