Hội nghị trực tuyến bất thường Cuộc gặp quốc tế các đảng cộng sản, công nhân
Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương tại Hội nghị trực tuyến (Ảnh: TTXVN)

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương tại Hội nghị trực tuyến (Ảnh: TTXVN)

Hội nghị trực tuyến bất thường IMCWP có chủ đề “Các diễn biến kinh tế, chính trị và quân sự quốc tế. Kinh nghiệm đấu tranh của các Đảng Cộng sản và Công nhân và các dân tộc trên thế giới. Đoàn kết với nhân dân Cuba, Palestine và tất cả các dân tộc đấu tranh chống lại các lệnh trừng phạt, âm mưu và sự hiếu chiến của chủ nghĩa đế quốc”. Đại diện của 73 đảng cộng sản và công nhân từ 57 quốc gia trên thế giới đã tham dự Hội nghị.

Đây là lần đầu tiên Cuộc gặp quốc tế các đảng cộng sản, công nhân được tổ chức dưới hình thức trực tuyến sau hai năm gián đoạn do dịch COVID-19. Tại Hội nghị, đại diện các đảng cộng sản và công nhân đã trao đổi, đánh giá tình hình quốc tế hiện nay, nhất là những diễn biến phức tạp về chính trị, an ninh ở châu Âu và châu Á-Thái Bình Dương; chia sẻ những kinh nghiệm đấu tranh của mình, của các phong trào quần chúng và nhân dân lao động; nhấn mạnh nhu cầu tăng cường đoàn kết quốc tế trong phong trào cộng sản và công nhân; bày tỏ ủng hộ và đoàn kết với Cuba, Palestine.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến (Ảnh: TTXVN)

Quang cảnh hội nghị trực tuyến (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng đoàn Đảng ta thông báo khái quát các kết quả chính của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chia sẻ một số thành tựu kinh tế-xã hội mà Việt Nam đã đạt được sau 35 năm Đổi mới cũng như các định hướng và quan điểm phát triển đất nước trong thời gian tới. Trưởng đoàn Đảng ta khẳng định sự ủng hộ nhất quán cuộc đấu tranh chính nghĩa của các dân tộc trên thế giới, đồng thời kêu gọi tăng cường đoàn kết quốc tế giữa các đảng cộng sản, công nhân và giữa các lực lượng dân chủ, yêu chuộng hòa bình, tiến bộ trên thế giới.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất