Giữ lửa truyền thống cách mạng Tây Ninh
Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Tây Ninh dân dương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. (Ảnh: TTXVN)

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Tây Ninh dân dương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. (Ảnh: TTXVN)

Đây là dịp để người dân Tây Ninh ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang và tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động xen lẫn tự hào, các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa để tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, trong đó có các anh hùng, liệt sỹ động Kim Quang.

Ôn lại truyền thống cách mạng, ông Trương Văn Hoàn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành cho biết, động Kim Quang được chọn làm căn cứ của Huyện ủy, kết hợp với căn cứ lõm Năm Trại ở phía Nam tạo thành thế tiến công từ hai phía đánh địch.

Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, động Kim Quang đã chở che cho bao lớp cán bộ, chiến sỹ, những người con kiên cường, bất khuất trước đạn pháo và chất độc của kẻ thù, trong đó có những người chiến sỹ anh dũng chiến đấu - hy sinh tại hang động huyền thoại Kim Quang. Tuy trong hoàn cảnh chiến đấu vô cùng khó khăn, gian khổ, ngọn lửa cách mạng truyền thống động Kim Quang vẫn sáng mãi và lan tỏa tinh thần bất khuất cho nhiều thế hệ. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ tiếp tục khắc ghi, tiếp bước truyền thống, phát huy hào khí cách mạng động Kim Quang, đoàn kết một lòng, ra sức thi đua xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Phó Bí thư Thị ủy Hoà Thành Trương Văn Hoàn phát biểu ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của địa phương. (Ảnh: TTXVN)

Phó Bí thư Thị ủy Hoà Thành Trương Văn Hoàn phát biểu ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của địa phương. (Ảnh: TTXVN)

Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành cho biết, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Hòa Thành đã đoàn kết, đồng tâm hiệp lực triển khai có hiệu quả nhiều chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, nhiều chỉ tiêu được hoàn thành vượt mức kế hoạch; quốc phòng, an ninh được giữ vững; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được phát triển rộng khắp; chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, tôn giáo được thực hiện tốt tạo được sự đồng thuận và ủng hộ của nhân dân; sự đổi mới tư duy, quyết đoán trong hành động đã tạo những đột phá trong quá trình phát triển, góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Tiếp nối truyền thống anh hùng cách mạng, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thị xã Hòa Thành xác định sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của Đảng viên, cán bộ công chức viên chức, tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong năm 2024, góp phần xây dựng thị xã Hòa Thành ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.

Tiết mục Sân khấu hoá tái hiện truyền thống đấu tranh cách mạng tại động Kim Quang, núi Bà Đen tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: TTXVN)

Tiết mục Sân khấu hoá tái hiện truyền thống đấu tranh cách mạng tại động Kim Quang, núi Bà Đen tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: TTXVN)

Động Kim Quang là một động đá lớn nằm ở phía Đông Nam núi Bà Đen, ở độ cao khoảng 150 mét, cách chân núi khoảng 500 mét. Năm 1961, Huyện ủy Tòa Thánh (nay là Thị ủy Hòa Thành) chọn động Kim Quang làm căn cứ trong kháng chiến chống Mỹ. Để ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng, hàng năm họp mặt truyền thống Động Kim Quang được tổ chức, duy trì liên tục và trở thành một nét sinh hoạt văn hóa truyền thống của địa phương./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất