Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tiếp xúc cử tri ở Tây Ninh
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Tân Châu

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Tân Châu

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Tân Châu có nhiều ý kiến tâm huyết gửi đến các đại biểu Quốc hội xoay quanh vấn đề phòng, chống dịch COVID-19, an sinh xã hội, tiền lương, thu nhập của cán bộ, công nhân viên chức…

Cử tri Vũ Duy Mẫn phản ánh công tác hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ ở địa phương còn chậm. Nhà nước cần quan tâm cải cách tiền lương cho cán bộ, công nhân viên chức trong điều kiện khó khăn chung hiện nay. Cử tri ở ấp Tân Trường đề nghị, tỉnh cần có quy định cụ thể cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, khu kinh tế, có biện pháp quản lý chặt trường hợp công nhân bị nhiễm SAR-CoV-2, không để tình trạng một số doanh nghiệp cho người mắc tự về nhà như hiện nay, tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Cử tri huyện Tân Châu đề đạt ý kiến đến các đại biểu Quốc hội

Cử tri huyện Tân Châu đề đạt ý kiến đến các đại biểu Quốc hội

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận và tiếp thu những ý kiến tâm huyết của cử tri huyện Tân Châu. Về chính sách tiền lương theo ý kiến phản ánh của cử tri, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã đề ra lộ trình rất rõ ràng nhưng do dịch COVID-19 thời gian vừa qua diễn biến rất phức tạp, Nhà nước, Chính phủ đang tập trung nguồn lực cho chống dịch và thực hiện hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa trong khi người dân rất khó khăn. Do đó, kỳ họp vừa rồi, Quốc hội đã cho chủ trương lùi chính sách cải cách tiền lương theo đề nghị của Chính phủ. Theo đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, đây là một chủ trương vừa là thực tiễn vừa thể hiện nhân văn, hướng về nhân dân, hướng về nhiệm vụ hết sức quan trọng là phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế.

“Tuy nhiên, Đảng, Nhà nước đã có chủ trương và Quốc hội cũng quyết nghị thông qua là đối với những đối tượng hưởng lương hưu cũng như một số đối tượng có hoàn cảnh khó khăn… sắp tới sẽ có chính sách hỗ trợ”, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, Đoàn đại biểu Quốc hội ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri và sẽ phản ánh tới các cơ quan chức năng, tới Quốc hội. Nội dung thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương thì tỉnh cần chủ động giải quyết, đồng thời báo cáo để tổng hợp chung.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất