Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Nai
Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo trung ương trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo trung ương trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Đây là chương trình nhân kỷ 75 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) và 92 năm Ngày Truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2022).

Đoàn công tác đã tặng 3 căn nhà tình thương, mỗi căn trị giá 70 triệu đồng cùng 200 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu).

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, cùng với phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, Đảng, Nhà nước rất quan tâm, chăm lo với nhiều chính sách cụ thể đối với người có công với nước, gia đình ở các vùng căn cứ cách mạng, vùng sâu, vùng xa và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, trước đây thường xuyên làm việc với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhiều lần đến thăm chiến khu Đ. Lần này trở về đồng chí cảm thấy phấn khởi hơn bởi sự thay đổi mạnh mẽ của vùng đất Mã Đà - quê hương truyền thống cách mạng anh hùng - đã đạt nông thôn mới, ngày càng giàu đẹp hơn.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ mong muốn mỗi gia đình, mỗi cá nhân ở Mã Đà là một tấm gương sáng trong giữ gìn, rèn luyện sức khỏe, tham gia phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội để gắn bó với địa phương. Đặc biệt, đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục động viên thế hệ con, cháu giữ gìn thành quả cách mạng và xây dựng quê hương giàu đẹp. Đồng thời đề nghị lãnh đạo địa phương tiếp tục quan tâm tốt hơn nữa các chế độ chính sách đối với người có công và những đồng bào khó khăn. Từ đó, giúp thực hiện các mục tiêu xóa đói, giảm nghèo bền vững, để mỗi gia đình, mỗi xã, mỗi địa phương ngày càng giàu đẹp hơn.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa dâng hương tại Đền thờ anh hùng liệt sĩ tại xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa dâng hương tại Đền thờ anh hùng liệt sĩ tại xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Anh hùng liệt sỹ vùng Đông Nam Bộ; Tượng đài Khu di tích căn cư Trung ương Cục miền Nam; Nghĩa trang liệt sỹ Mã Đà, Nhà tưởng niệm Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam và Nhà bia tưởng niệm Sư đoàn 9 tại huyện Vĩnh Cửu.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất