Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tiến sỹ Philipp Rosler (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tiến sỹ Philipp Rosler (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Tiến sỹ Philipp Rosler đã có nhiều đóng góp cho quan hệ giữa Việt Nam và Đức cũng như giữa Việt Nam và Thụy Sỹ. Khẳng định Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược với Đức, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo, chuyển đổi số và kinh tế xanh, Chủ tịch nước đề nghị nguyên Phó Thủ tướng Đức tiếp tục ủng hộ  quan hệ Việt Nam - Đức phát triển, nhất là sau khi Đức vừa có Chính phủ mới.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Tiến sỹ Philipp Rosler, trong vai trò là Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ, tích cực quảng bá về hình ảnh, tiềm năng kinh tế của Việt Nam, đồng thời giới thiệu và vận động các doanh nghiệp có công nghệ hiện đại và xanh đầu tư vào Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng nhắc lại đề nghị Tiến sỹ Philipp Rosler và doanh nghiệp Thụy Sỹ có tiếng nói ủng hộ và thúc đẩy việc sớm ký Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam với Hiệp hội Thương mại tự do châu Âu, như Chủ tịch nước và Tống thống Thụy Sỹ đã nhất trí vào đầu tháng 12 vừa qua.

 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất