Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Mông Cổ Batsumber Munkhjin
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Mông Cổ Batsumber Munkhjin. (Ảnh: baoquocte.vn)

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Mông Cổ Batsumber Munkhjin. (Ảnh: baoquocte.vn)

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn bày tỏ vui mừng về việc quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước đang ngày càng phát triển, thu được nhiều thành tựu quan trọng; khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn ghi nhớ những tình cảm, sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu mà Chính phủ và nhân dân Mông Cổ đã dành cho Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước trước đây.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ và hợp tác với Mông Cổ; đánh giá dư địa và tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn rất lớn.

Bộ trưởng đề nghị Bộ Ngoại giao hai nước tích cực phát huy vai trò đầu mối, thúc đẩy các bộ ngành, địa phương hai nước tăng cường giao lưu; triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác song phương và đa phương, nhất là các lĩnh vực hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư.

Bộ trưởng cũng đề nghị, hai bên phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng và triển khai tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2024.

Thứ trưởng Ngoại giao Mông Cổ Batsumber Munkhjin bày tỏ vui mừng được thăm Việt Nam, đánh giá cao những thành quả mà Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc phòng chống dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội.

Thứ trưởng Batsumber Munkhjin khẳng định, Bộ Ngoại giao Mông Cổ sẽ nỗ lực phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan liên quan hai nước thúc đẩy mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa quan hệ hợp tác hai nước thời gian tới như tinh thần thỏa thuận của Lãnh đạo cấp cao hai nước.

Cùng ngày, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ và Thứ trưởng Ngoại giao Mông Cổ Batsumber Munkhjin đã đồng chủ trì phiên Tham khảo chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam-Mông Cổ lần thứ 10./.

Phản hồi

Các tin khác