Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Lào tại Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ Lào tại Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ Lào tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chúc mừng đồng chí Khamphao Ernthavanh được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND tại Việt Nam; tin tưởng với bề dày kinh nghiệm công tác và năng lực của mình, đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian công tác tại Việt Nam, góp phần tích cực vào việc củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, Việt Nam đặc biệt coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho quan hệ hữu nghị vĩ đại với Lào; cho rằng trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, hai bên cần tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt này. Bộ trưởng mong muốn Đại sứ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Việt Nam triển khai hiệu quả các thoả thuận cấp cao và các cơ chế hợp tác; chuẩn bị tốt cho các hoạt động song phương quan trọng thời gian tới.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam đặc biệt coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho quan hệ hữu nghị vĩ đại với Lào.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam đặc biệt coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho quan hệ hữu nghị vĩ đại với Lào.

Đại sứ Khamphao Ernthavanh trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã dành thời gian tiếp; cảm ơn sự giúp đỡ quý báu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào suốt thời gian qua và khẳng định trên cương vị Đại sứ của Lào tại Việt Nam sẽ làm hết sức mình để hoàn thành trọng trách đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào giao phó.

Hai bên bày tỏ vui mừng và đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả, thực chất giữa hai Bộ Ngoại giao thời gian qua trên cơ sở Thoả thuận hợp tác hai Bộ giai đoạn 2021 – 2025; nhất trí phối hợp triển khai tốt các chuyến thăm cấp cao và các cơ chế hợp tác giữa hai Bộ như: Tham khảo Chính trị thường niên cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Tham vấn chính trị cấp Thứ trưởng; ngoại giao kinh tế, đào tạo nguồn nhân lực, giao lưu nữ cán bộ ngoại giao…

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, Bộ Ngoại giao Việt Nam đồng hành và hết sức hỗ trợ Lào đảm nhiệm thành công các trọng trách quốc tế trong năm 2024, trong đó có vai trò Chủ tịch ASEAN./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất