Bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân
Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tặng hoa và chúc mừng Công an tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: TTXVN)

Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tặng hoa và chúc mừng Công an tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại những thành tích, chiến công nổi bật của Cảnh sát nhân dân Việt Nam và cho rằng lực lượng này luôn tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, không ngừng nỗ lực công tác, lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân và phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích các thế hệ Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh đạt được trong những năm qua. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác của lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh tham mưu, đề xuất những chủ trương, giải pháp chiến lược có liên quan đến công tác, nhất là trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phấn đấu đưa Vĩnh Phúc phải trở thành địa phương có môi trường sống an toàn, lành mạnh, bình yên, người dân yên tâm, tin tưởng lực lượng Công an.

Bên cạnh đó, lực lượng kịp thời triệt xóa các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, không để phát sinh các tụ điểm phức tạp mới, kiên quyết không để hình thành các băng nhóm, tổ chức tội phạm; thực hiện đồng bộ các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách các thủ tục hành chính, phục vụ nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp…

Từ khi tái lập tỉnh (năm 1997) đến nay, lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện tốt vai trò nòng cốt, xung kích trong các chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm, ma túy, buôn bán người cùng nhiều chủ trương, biện pháp trên lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn xã hội, gắn kết chặt chẽ với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội khác của tỉnh.

Cảnh sát nhân dân Công an Vĩnh Phúc thường xuyên tổ chức đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, từng bước kiềm chế và hàng năm làm giảm các loại tội phạm, không để hình thành các băng nhóm tội phạm có tổ chức. Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự được tăng cường. Công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, trật tự an toàn giao thông, quản lý giam, giữ, thì hành án hình sự được bảo đảm. Hiệu lực quản lý nhà nước về trật tự xã hội ngày càng được phát huy, nhất là ở cơ sở.

Những cá nhân Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác. (Ảnh: TTXVN)

Những cá nhân Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác. (Ảnh: TTXVN)

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh Vĩnh Phúc được nhận khen thưởng của ngành trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội./.

Phản hồi

Các tin khác