Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị Cấp cao ASEAN 37
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 (Ảnh: VGP)

Diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của lãnh đạo 10 nước ASEAN tại các đầu cầu mỗi nước, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan sẽ chính thức khai mạc vào ngày mai, 12/11. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự kiến sẽ đến dự phát biểu chào mừng hội nghị. Sau phiên khai mạc, các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ họp phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN 37.

Theo Ban tổ chức, đến nay mọi khâu chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. Với kinh nghiệm dày dạn và hạ tầng công nghệ hiện đại trong việc tổ chức các hội nghị trực tuyến quan trọng của ASEAN trong suốt năm qua, chất lượng đường truyền, hình ảnh và âm thanh được đảm bảo thông suốt ổn định. Diễn ra từ 12-15/11/2020, Hội nghị sẽ có 20 hoạt động ở cấp cao. Dự kiến các nhà lãnh đạo sẽ thông qua ghi nhận và công bố hơn 80 văn kiện tại hội nghị lần này. Đây là số lượng văn kiện nhiều nhất từ trước tới nay.

Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã được triển khai tích cực, thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành. Về tác nghiệp của phóng viên tại hội nghị, Phòng báo chí của Hội nghị tại Trung tâm Hội nghị quốc tế mở từ ngày 9-15/11, với số lượng phục vụ khoảng 300 phóng viên. Hình ảnh về các hội nghị sẽ được cung cấp miễn phí cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước.

Sau khi đi kiểm tra các địa điểm là đầu cầu truyền hình trực tuyến tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng đã làm tốt công tác chuẩn bị, từ cơ sở vật chất kỹ thuật, đường truyền, công tác đảm bảo an ninh.

Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, cơ quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, “theo sát tình hình, không lơ là trong công việc”, làm sao Hội nghị đạt kết quả tốt nhất, nâng cao uy tín của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN. Thủ tướng lưu ý, không để xảy ra sơ suất, trục trặc, từ khâu kỹ thuật, lễ tân, phục vụ đến nội dung.

Một số hình ảnh về buổi kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị Cấp cao ASEAN 37:

 (Ảnh: VGP)
 (Ảnh: VGP)
(Ảnh: VGP) 
(Ảnh: VGP)

Nguồn: baochinhphu.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất