Giao lưu và sinh hoạt chuyên đề chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Hoa Kỳ
Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng và Phu nhân Trần Thị Bích Vân chào mừng các khách mời.

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng và Phu nhân Trần Thị Bích Vân chào mừng các khách mời.

Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến (giữa đầu cầu Hà Nội và Washington DC) với sự tham dự của gần 40 khách mời là phu nhân Đại sứ một số nước tại Việt Nam gồm Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Singapore và Ấn Độ, phu nhân Đại sứ Việt Nam mới được bổ nhiệm tại Israel, toàn thể nữ cán bộ và phu nhân cán bộ Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan Việt Nam tại Washington DC.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, bà Trần Thị Bích Vân xúc động chia sẻ niềm vui tổ chức được buổi giao lưu thân mật giữa các chị em, bạn bè tại cả Hà Nội và Washington DC trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Cho rằng, người phụ nữ trong xã hội hiện đại có vai trò ngày càng quan trọng đối với gia đình và xã hội, bà Trần Thị Bích Vân gửi gắm mong muốn phụ nữ nên chọn cho mình cách sống cân bằng, dành thời gian và không gian thích hợp cho chính bản thân để có thể vững vàng vượt qua những tháng ngày vất vả, bận rộn, có được nhiều niềm vui và hạnh phúc, từ đó giúp ích được nhiều hơn cho gia đình và xã hội.

Bà Bích Vân cũng tâm sự bản thân được động viên, khích lệ rất nhiều bởi tập thể các chị em là cán bộ, phu nhân cán bộ tại Washington DC, những gương mặt trẻ trung, xinh đẹp, nhiều tài năng, khéo tay và đầy nhiệt huyết, đồng thời bày tỏ mong muốn có thể tổ chức thường xuyên những sự kiện tương tự để các chị em cùng giao lưu, học hỏi, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Các khách mời thực hành thắt khăn lụa.

Các khách mời thực hành thắt khăn lụa.

Tại buổi sinh hoạt với chủ đề “Đẹp và thanh lịch: Sức mạnh của Phụ nữ”, nhà thiết kế Cao Minh Tiến, giảng viên trường Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, đã giới thiệu với các khách mời cách chọn trang phục, trang điểm, tạo phong cách khi tham dự các sự kiện và hoạt động khác nhau, cách sử dụng chiếc khăn lụa kết hợp với áo dài truyền thống Việt Nam.

Các khách mời thực hiện cách chọn trang phục, trang điểm, tạo phong cách khi tham dự các sự kiện.

Các khách mời thực hiện cách chọn trang phục, trang điểm, tạo phong cách khi tham dự các sự kiện.

Tại đầu cầu Hà Nội, phu nhân Đại sứ các nước ASEAN và Ấn Độ được giới thiệu về Áo dài - quốc phục của phụ nữ Việt Nam cũng như được hướng dẫn thực hành cách lựa chọn, sử dụng khăn lụa sao cho phù hợp và tôn lên được nét đẹp của người phụ nữ.

Các đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm.

Các đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm.

Các khách mời nhiệt tình tham dự, giao lưu tại buổi sinh hoạt, cảm ơn và đánh giá cao sáng kiến của phu nhân Trần Thị Bích Vân và mong chờ được tham dự những sự kiện tiếp theo./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất