Đoàn các cơ quan đại diện ngoại giao và báo chí nước ngoài thường trú tại Hà Nội thăm và làm việc tại Phú Yên, Bình Định
Đoàn các cơ quan đại diện ngoại giao và báo chí nước ngoài thăm khu du lịch Kỳ Co

Đoàn các cơ quan đại diện ngoại giao và báo chí nước ngoài thăm khu du lịch Kỳ Co

Chương trình nhằm triển khai công tác thông tin đối ngoại, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam, giới thiệu tiềm năng, cơ hội hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch của các tỉnh duyên hải nam Trung bộ.

Chuyến đi thu hút sự tham dự của đông đảo đại diện các cơ quan ngoại giao, các hãng báo chí nước ngoài thường trú tại Hà Nội và được sự ủng hộ, hỗ trợ một phần của Hãng hàng không Việt Nam Vietnam Airlines.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu du tích bến tàu không số

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu du tích bến tàu không số

Tại hai tỉnh, Đoàn đã có các cuộc làm việc với Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành chủ chốt, đi thăm các cơ sở kinh tế, văn hóa, du lịch đặc trưng của các tỉnh.

Tại Phú Yên, Đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Yên và thăm một số địa danh văn hóa, du lịch của tỉnh. Tại buổi làm việc, ông Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên đã giới thiệu sơ lược về sự phát triển kinh tế xã hội cũng như các thế mạnh, tiềm năng hợp tác của tỉnh Phú Yên, kêu gọi sự quan tâm, đầu tư của các nước vào các lĩnh vực mà Phú Yên đang nỗ lực triển khai như các dự án nông nghiệp công nghệ cao, đào tạo chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển du lịch bền vững.

Đoàn công tác làm việc tại tỉnh Phú Yên

Đoàn công tác làm việc tại tỉnh Phú Yên

Thay mặt Đoàn, ông Maciej Arkasdiusz Duszynski, Phó Đại sứ Ba Lan bày tỏ mong muốn hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực giữa tỉnh Phú Yên với các quốc gia khác trên thế giới ngày càng được tăng cường hơn nữa.

Tại Bình Định, trong buổi làm việc với Đoàn, ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Sở Kế hoạch – Đầu tư đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, cơ hội đầu tư, tiềm năng và thế mạnh của địa phương. Đồng thời, chia sẻ định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới, phấn đấu xây dựng tỉnh Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu của khu vực miền Trung với 5 trụ cột tăng trưởng gồm: phát triển công nghiệp; du lịch; dịch vụ cảng và hậu cần, bao gồm cảng biển và cảng hàng không; phát triển nông, lâm nghiệp, thủy sản dựa trên công nghệ cao; phát triển kinh tế đô thị gắn với quá trình đô thị hóa và 3 khâu đột phá đồng thời kêu gọi đầu tư nước ngoài vào các trụ cột phát triển này.

Đoàn công tác làm việc tại tỉnh Bình Định

Đoàn công tác làm việc tại tỉnh Bình Định

Thay mặt Đoàn công tác, bà Phạm Thu Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí, Bộ Ngoại giao chia sẻ ấn tượng về sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Bình Định nói chung và thành phố Quy Nhơn nói riêng, đồng thời bày tỏ mong muốn qua chuyến đi này, các cơ quan đại diện ngoại giao, các hãng báo chí sẽ tích cực là cầu nối giúp quảng bá hình ảnh, sự phát triển, tiềm năng, thế mạnh, trong hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch cũng như giao lưu văn hóa giữa tỉnh Bình Định với các địa phương, các nước trong khu vực và trên thế giới.

Đoàn tác nghiệp tại cảng Quy Nhơn

Đoàn tác nghiệp tại cảng Quy Nhơn

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại hai tỉnh Phú Yên và Bình Định, Đoàn cũng đã đi thăm một số danh thắng như Khu di tích lịch sử Bến tàu Không số Vịnh Vũng Rô, Bãi Xép, Hải đăng Mũi Điện, Gành Đá Đĩa tại Phú Yên và khu du lịch Kỳ Co, cảng Quy Nhơn tại Bình Định. Các địa danh đã để lại ấn tượng tốt đẹp về vẻ đẹp thiên nhiên vùng duyên hải miền Trung Việt Nam qua lời bộc bạch của nhiều thành viên đoàn.

Phóng viên nước ngoài ấn tượng với cảnh sắc thiên nhiên Việt Nam

Phóng viên nước ngoài ấn tượng với cảnh sắc thiên nhiên Việt Nam

Từ cuối năm 2020 đến nay, đây là chuyến đi thăm và làm việc thứ tư của các cơ quan đại diện ngoại giao và các hãng báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam đến các tỉnh, thành phố có sự tham gia tổ chức của Bộ Ngoại giao. Đây cũng là một trong những điểm sáng tạo trong triển khai công tác thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong thời kỳ Covid-19 và sẽ tiếp tục được phát huy trong thời gian tới./.

 Nguồn: baoquocte.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất