Bạn bè quốc tế ở Việt Nam thích thú trải nghiệm Tết cổ truyền Nam bộ
Các vị khách trải nghiệm gói bánh chưng (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Các vị khách trải nghiệm gói bánh chưng (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á đồng thời là Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week, bà Trang Lê lại tổ chức “Tết’s Celebration 2022” dành cho bạn bè quốc tế ở Việt Nam.

Sự kiện được tổ chức với mong muốn quảng bá rộng rãi hơn nữa nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam đến bạn bè năm châu.

Nếu như hai mùa trước “Tết’s Celebration” quảng bá văn hóa Tết Việt trong không gian mang đậm chất Bắc Bộ thì đây là lần đầu tiên các vị khách quốc tế được trải nghiệm văn hóa, ẩm thực miền Tây Nam Bộ, dân dã và ấm cúng.

Khách ngoại quốc xem 'ông đồ' Việt viết thư pháp (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Khách ngoại quốc xem 'ông đồ' Việt viết thư pháp (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Năm nay, để đảm bảo an toàn, công tác phòng dịch đã được ban tổ chức thực hiện nghiêm và đầy đủ theo đúng quy định. Khách mời tham gia sự kiện có Tổng Lãnh sự Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh Daniel Stork, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi và phu nhân, quyền Tổng Lãnh sự Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh Natthapol Na Songkhla và phu nhân, Phó Tổng Lãnh sự Panama tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Phòng Thương mại Italy tại Việt Nam Michele D'Ercole, Giám đốc điều hành Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam Delphine Rousselet, Chủ tịch Phòng Thương mại Bồ Đào Nha tại Việt Nam Sérgio Pereira da Silva cùng phu nhân…

Các vị khách ngoại quốc đã được diện áo dài truyền thống Việt Nam, trải nghiệm các hoạt động văn hóa cổ truyền của người Việt trong ngày Tết như gói bánh chưng, viết câu đối, nghe đàn hát dân ca Nam Bộ... và thưởng thức mâm cỗ Tết miền Nam với các món ăn như thịt kho hột vịt, gỏi gà, canh măng, bánh tét...

Đặc biệt, các vị khách mời còn được “chiêu đãi” show diễn thời trang mini là các thiết kế áo dài nữ trong bộ sưu tập “Minh tinh” của thương hiệu Bảo Bảo House và áo dài nam đến từ Thương hiệu Golden Era by Lê Long Dũng từng được trình làng tại Vietnam International Fashion Week.

Khách mời thích thú nghe giới thiệu về Tết cổ truyền Việt Nam (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Khách mời thích thú nghe giới thiệu về Tết cổ truyền Việt Nam (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Chia sẻ về quyết định tổ chức “Tet’s Celebration” lần thứ 3, Chủ tịch Vietnam International Fashion Week, bà Trang Lê cho biết: “Sau hai lần tổ chức cùng những trải nghiệm Tết của Đồng bằng Bắc Bộ, với Tet’s Celebration 2022, chúng tôi đã mang đến những hương vị của Đồng bằng Nam Bộ. Điều khiến tôi rất vui là thấy hình ảnh tà áo dài Việt Nam được bạn bè quốc tế khoác lên mình và nhìn họ rất hào hứng khi trải nghiệm các hoạt động văn hóa trong không gian của bữa tiệc. Đây cũng là mong muốn của chúng tôi, đó là có thể tái hiện những hình ảnh tết cổ truyền Việt Nam đẹp nhất mang tới bạn bè quốc tế. Chính ‘Tet's Celebration’ cũng là nơi để quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới.”

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất