Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ chuẩn bị thăm 2 nước Đông Nam Á
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương Daniel J. Kritenbrink bắt đầu chuyến thăm Đông Nam Á từ hôm nay, 9/10. (Nguồn: AKI)

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương Daniel J. Kritenbrink bắt đầu chuyến thăm Đông Nam Á từ hôm nay, 9/10. (Nguồn: AKI)

Thông báo ngày 7/10 của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: “Chuyến thăm sẽ tái khẳng định cam kết của Mỹ với 2 đối tác quan trọng ở khu vực Đông Nam Á, cũng như tầm quan trọng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trước thềm Hội nghị cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan vào tháng 11 tới”.

Tại Hà Nội, ông Kritenbrink sẽ hội đàm với các quan chức cao cấp của Việt Nam về cơ hội mở rộng quan hệ Đối tác toàn diện Mỹ-Việt Nam.

Vị cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam (2017-2021) sẽ có buổi nói chuyện với sinh viên Học viện Ngoại giao và gặp gỡ những người từng tham gia Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI).

Tại Vientiane, ông Kritenbrink sẽ chủ trì Đối thoại song phương toàn diện Mỹ-Lào và hội đàm với giới chức Bộ Ngoại giao Lào. Hai bên thảo luận cách thức hợp tác chặt chẽ hơn giữa 2 nước, cũng như xây dựng mối liên hệ vững chắc hơn với Lào - quốc gia hiện giữ cương vị đồng Chủ tịch Đối tác Mekong-Mỹ 2022.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ cũng sẽ gặp gỡ các quan chức của Ủy hội sông Mekong và những người từng tham dự các chương trình trao đổi của Bộ Ngoại giao Mỹ./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất