Ra mắt 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' tại cơ sở Phật giáo
Nhiều tác phẩm của Bác Hồ được giới thiệu tại

Nhiều tác phẩm của Bác Hồ được giới thiệu tại "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại Long Hoa Cổ Tự, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

“Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” được bố trí trang trọng tại Hội trường Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 7, trong khuôn viên Long Hoa Cổ Tự, nơi đã từng nuôi giấu cán bộ cách mạng trong thời kỳ đấu tranh chống Mỹ.

Cũng tại đây, các tăng, ni, phật tử, khách tham quan có thể quét mã QR, truy cập ứng dụng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” với phiên bản tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc, giới thiệu về cuộc đời; biên niên sự kiện, quá trình hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhiều tác phẩm kinh điển như Bản Di chúc của Bác, Hồ Chí Minh toàn tập…Ứng dụng cũng giới thiệu hơn 40 phim, kịch, bài hát nói về Bác Hồ và 110 ảnh liên quan đến thân thế, sự nghiệp, quá trình hoạt động của Người và những lời phát biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh được lưu lại dưới dạng file ghi âm. Ứng dụng giới thiệu không gian Bảo tàng Hồ Chí Minh dạng 3D đến với người xem.

Các chư ni tham quan nơi giới thiệu sách về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ tại

Các chư ni tham quan nơi giới thiệu sách về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ tại "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh".

Đại đức Thích Hoằng Ninh, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 7 cho biết, việc lựa chọn Long Hoa Cổ Tự làm nơi xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” bởi đây là ngôi chùa mang dấu ấn của các tăng, ni, Phật tử tham gia cách mạng trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Ngôi chùa cũng là địa điểm thường xuyên được đón tiếp các tăng, ni, Phật tử, khách tham quan. Vì vậy, việc đặt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại đây sẽ phát huy hiệu quả, lan tỏa những giá trị cao đẹp về tư tưởng, phong cách, đạo đức của Hồ Chủ tịch đến với nhân dân. Từ đó, giúp các tăng, ni, Phật tử, thấm nhuần những lời dạy, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Thời gian qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” nhằm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI vào cuộc sống trong thực hiện nội dung hình thành "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh", tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của thành phố./.

Phản hồi

Các tin khác