Lấy nhân dân làm trung tâm, là chủ thể của công cuộc xây dựng Tổ quốc
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng hoa chúc mừng ngày hội. (Ảnh: TTXVN)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng hoa chúc mừng ngày hội. (Ảnh: TTXVN)

Trong không khí thi đua chào mừng 91 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tối 18/11, nhân dân các dân tộc ấp Hiệp Phước, xã biên giới Hòa Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2021.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Bí thư thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh dự ngày hội.

Chia vui cùng bà con trong ngày hội, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức ở khu dân cư ấp Hiệp Phước là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, không chỉ đem lại không khí vui tươi đầm ấm tình làng, nghĩa xóm, còn là dịp để đồng bào các dân tộc trong tỉnh xây dựng, củng cố, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc năm nay diễn ra vào thời điểm rất có ý nghĩa khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết, Kết luận, Quyết định quan trọng của các Hội nghị Trung ương, nhất là Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII; Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV vừa kết thúc và thành công tốt đẹp.

Đặc biệt, đây còn là thời điểm cả nước đang chung sức, đồng lòng tập trung toàn lực để chiến đấu quyết liệt với dịch CCOVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước.

Trong đó, Tây Ninh là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng lớn nhưng đã tích cực đẩy mạnh cuộc vận động “Quyên góp ủng hộ quỹ vaccine phòng COVID-19 và Quỹ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19."

Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Thành tâm tặng quà cho người dân tại “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại ấp Hiệp Phước, huyện Châu Thành. (Ảnh: TTXVN)

Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Thành tâm tặng quà cho người dân tại “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại ấp Hiệp Phước, huyện Châu Thành. (Ảnh: TTXVN)

Đến nay có 131 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp ủng hộ trên 34 tỷ đồng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã phối hợp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh, ngành chức năng tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch, các bệnh viện điều trị COVID-19, các trung tâm cách ly tập trung, các chốt khu vực phong tỏa…

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể, nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, đoàn kết, đồng lòng thực hiện triệt để quan điểm “lấy dân làm gốc,” phát huy quyền làm chủ của nhân dân, lấy nhân dân làm trung tâm, là chủ thể của công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

“Tây Ninh với đặc thù là tỉnh biên giới có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về kinh tế, chính trị, quân sự-quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Là nơi hội tụ sinh sống của khoảng 1,2 triệu người, có 22 dân tộc anh em, có 8 tôn giáo với 808.396 tín đồ, chiếm 69% dân số… tạo thành bức tranh đa sắc màu cho nền văn hóa của địa phương.

Đó là thuận lợi cần phát huy hơn nữa, nhưng đó cũng là thách thức để các ngành, các địa phương quan tâm, thực hiện có hiệu quả chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng. Đồng thời, nâng cao cảnh giác với các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch nhằm chia rẻ khối đại đoàn kết toàn dân tộc,” Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh.

Trong năm qua, nhân dân ấp Hiệp Phước đã đoàn kết một lòng, cùng tổ chức thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh,” các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn ấp; tiếp tục duy trì các chỉ tiêu đạt được của xã nông thôn mới đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh công nhận theo Quyết định số 1030/QĐ-UBND ngày 11/5.

Ban Công tác Mặt trận ấp cùng với chi bộ, Ban quản lý ấp, các chi, tổ, hội tập trung tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là phòng, chống dịch COVID-19...

Qua tuyên truyền, nhận thức của người dân về thực hiện cuộc vận động ngày càng được nâng lên, kinh tế hộ gia đình phát triển, tình hình an ninh trật tự trong ấp được giữ vững.

Đã có nhiều gương điển hình trong nhân dân chung tay, góp sức cùng với địa phương thực hiện tốt công tác xây dựng nông thôn mới như ông Lê Hồng Thọ, ông Nguyễn Văn Đức, bà Hồ Thị Vẹn đã hiến đất và cây cao su làm đường giao thông nông thôn với tổng giá trị trên 50 triệu đồng.

Trong đợt dịch COVID-19 bùng phát vừa qua, qua tuyên truyền vận động, ấp đã nhận được sự đóng góp của nhiều tập thể cá nhân về vật chất, tinh thần để ủng hộ người dân gặp khó khăn; tuyên truyền, vận động nhân dân tiêm vaccine; vận động, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 34 hộ đồng bào dân tộc Khmer nằm trong khu phong tỏa và những hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 10 triệu đồng; tham gia tổ chức thực hiện các mô hình của xã, của huyện như “nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong các tôn giáo,” “Vận động, hỗ trợ đồng bào dân tộc Khmer xây dựng đời sống văn hóa và phát triển kinh tế,” hỗ trợ vốn cho người nghèo vay không tính lãi, thông qua Dự án giảm nghèo, giai đoạn 2021- 2023…/.

Phản hồi

Các tin khác