Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tổ chức Tết cộng đồng mừng xuân Quý Mão
Đại sứ Nguyễn Huy Dũng phát biểu chúc mừng bà con Việt kiều tại Ai Cập nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. (Ảnh: baoquocte.vn)

Đại sứ Nguyễn Huy Dũng phát biểu chúc mừng bà con Việt kiều tại Ai Cập nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. (Ảnh: baoquocte.vn)

Hoà trong không khí vui tươi mừng xuân Quý Mão 2023, ngày 12/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức chương trình Tết cộng đồng với sự góp mặt của gần 60 bà con trong cộng đồng người Việt, sinh viên và các cán bộ nhân viên cùng gia đình cơ quan đại diện tại Ai Cập.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh những thành tựu kinh tế đáng tự hào của Việt Nam trong năm 2022 khi nước ta bước vào giai đoạn phục hồi kinh tế sau đại dịch. Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn đang gặp nhiều khó khăn, kinh tế Việt Nam năm 2022 ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 732 tỷ USD, GDP đạt 8,02%; các chỉ số an sinh xã hội được đảm bảo. Những điểm sáng này thể hiện chủ trương đúng đắn của Đảng và nhà nước trong việc nắm bắt xu thế và mở cửa trở lại.

Năm 2023 là năm mang ý nghĩa quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Ai Cập, đánh dấu 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Quan hệ song phương giữa đã chứng kiến những bước phát triển lớn trong những năm gần đây. Đặc biệt trong năm 2022, các hoạt động trao đổi đoàn đã sôi động trở lại.

Trên chặng đường lịch sử quan hệ giữa hai nước, không thể thiếu những đóng góp to lớn của cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Ai Cập. Đại sứ quán mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ quý báu của bà con cộng đồng đối với chuỗi các hoạt động kỷ niệm trong năm 2023 trong các lĩnh vực văn hoá, kinh tế, giao lưu nhân dân.

Nhìn lại năm 2022, bà con cộng đồng và các sinh viên đã có tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, chăm chỉ, cần cù, góp phần vào thể hiện hình ảnh con người Việt Nam trong mắt bạn bè Ai Cập cũng như là cầu nối giữa hai nước. Trong năm mới, Đại sứ hy vọng những điều tốt đẹp này sẽ tiếp tục được phát huy và thể hiện tin tưởng vào một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Thay mặt cho Đại sứ quán và các cơ quan đại diện bên cạnh, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng gửi lời chúc đến toàn thể cộng đồng người Việt sinh sống tại Ai Cập và các sinh viên một năm mới bình an, vạn sự như ý.

Sự kiện Tết cộng đồng được bà con kiều bào và các sinh viên đánh giá cao, như được trở về ngôi nhà Việt Nam tại nơi xa xứ, vơi bớt phần nào nỗi nhớ quê hương, đặc biệt trong dịp Tết đoàn tụ.

Trước đó, ngày 10/1, Đại sứ quán đã tổ chức hoạt động gói bánh chưng đón Tết. Đây vừa là hoạt động chuẩn bị cho chương trình Tết cộng đồng, vừa góp phần tạo nên không khí vui tươi, rộn ràng những ngày giáp Tết./.

 

Phản hồi

Các tin khác