Cử tri miền Trung kỳ vọng nền kinh tế sẽ đón nhận được luồng sinh khí mới
Cử tri Phạm Công Lương (Tổ 48, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) bày tỏ sau kỳ họp, những quyết sách được Quốc hội thông qua sẽ đóng góp quan trọng vào sự phát triển bền vững đất nước. (Ảnh: VGP)

Cử tri Phạm Công Lương (Tổ 48, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) bày tỏ sau kỳ họp, những quyết sách được Quốc hội thông qua sẽ đóng góp quan trọng vào sự phát triển bền vững đất nước. (Ảnh: VGP)

Một kỳ họp được hoan nghênh với nhiều kỳ vọng

Cử tri Phạm Công Lương (Tổ 48, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) chia sẻ: "Tôi quan tâm theo dõi vì kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng như sửa đổi một số luật như Luật Đầu tư công, Luật Hợp tác công tư, bàn việc phục hồi và phát triển bền vững KT-XH, xem xét chủ trương đầu tư các dự án trọng điểm cũng như về cơ chế, chính sách đặc thù cho TP. Cần Thơ... Đây là những vấn đề lớn, cấp bách cần được giải quyết kịp thời. Tôi cho rằng sau kỳ họp, những quyết sách được thông qua sẽ đóng góp quan trọng vào sự phát triển bền vững của đất nước".

Về các dự án luật sửa đổi lần này, cử tri Phạm Công Lương cho rằng thực tiễn đòi hỏi cần phải sửa đổi, phải điều chỉnh. Luật phải xây dựng lại những quy định chặt chẽ hơn, phù hợp hơn, không tạo rào cản cho phát triển kinh tế nhưng phải đảm bảo không có kẽ hở để bị lợi dụng, nhất là trong lĩnh vực đấu thầu. Luật khoa học và hoàn thiện hơn nhưng đồng thời phải có tầm nhìn xa, có đời sống lâu dài hơn.

Nhắc đến vụ thổi giá kit xét nghiệm Việt Á, cử tri Phạm Công Lương bày tỏ: "Trong chống COVID-19, cả hệ thống chính trị và toàn dân, nhất là lực lượng tuyến đầu đã quá vất vả ngày đêm. Chiến trường như thế nào thì chống dịch như thế đó. Tuy nhiên xảy ra vụ thổi giá kit xét nghiệm này, nhân dân rất phiền lòng. Qua vụ việc này, Trung ương cần nhìn nhận khách quan và cụ thể để giải quyết thoả đáng. Tôi tin Chính phủ sẽ chỉ đạo và xử lý nghiêm minh và không có vùng cấm vụ việc này".

Còn theo cử tri Brao Tuân, Phó Chủ tịch UBND xã La Dêê (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam): "Trong năm 2021, mặc dù tình hình dịch diễn biến rất phức tạp nhưng Chính phủ vẫn bảo đảm phát triển KT-XH, chăm lo cuộc sống cho người dân, tạo việc làm cho người lao động, thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và chính sách an sinh xã hội trên địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Đối với xã La dêê, dịch bệnh cũng ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh, người lao động làm việc tại các doanh nghiệp. Dù vậy, chúng tôi đã tích cực triển khai các chương trình, nghị quyết của Chính phủ đến từng đối tượng, từng địa bàn, từ đó đã giải quyết được nhiều khó khăn cho người dân, cuộc sống  của người dân trên địa bàn cơ bản được ổn định".

Cử tri Brao Tuân, Phó Chủ tịch UBND xã La Dêê (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) tin tưởng các quyết sách thông qua tại kỳ họp bất thường lần này sẽ đòn bẩy, là một luồng sinh khí mới thổi vào nền kinh tế của đất nước. (Ảnh: VGP)

Cử tri Brao Tuân, Phó Chủ tịch UBND xã La Dêê (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) tin tưởng các quyết sách thông qua tại kỳ họp bất thường lần này sẽ đòn bẩy, là một luồng sinh khí mới thổi vào nền kinh tế của đất nước. (Ảnh: VGP)

Theo cử tri Brao Tuân trong kỳ họp bất thường lần này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ triển khai Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH theo đề nghị của Chính phủ. Cử tri đề nghị các đại biểu thể hiện cao nhất tinh thần, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân cả nước trong thảo luận để Quốc hội có quyết định xác đáng.

"Cử tri tin tưởng các quyết sách thông qua tại kỳ họp bất thường lần này sẽ đòn bẩy, là một luồng sinh khí mới thổi vào nền kinh tế của đất nước, để vừa ứng phó hiệu quả với dịch COVID -19, khắc phục  thiệt hại, phục hồi và phát triển bền vững KT-XH, phục hồi thị trường lao động, giải quyết các vấn đề an sinh, phúc lợi xã hội. Kỳ họp cũng sẽ giúp cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ mạnh tay, quyết đoán để đưa ra các biện pháp vực dậy nền kinh tế sau đại dịch COVID-19", ông Brao Tuân kỳ vọng.

Cử tri cũng mong muốn Quốc hội, Chính phủ tiếp tục quan tâm hỗ trợ đồng bào vùng sâu vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi phát triển kinh tế.

Hiện nay, La Dêê là một địa bàn rất thuận lợi về giao thông, nằm trên trục đường 14D, có cửa khẩu quốc tế, có nhiều tiềm năng về du lịch như có Khu bảo tồn thiên nhiên sông Thanh, khu lưu giữ và phát triển văn hóa cồng chiêng và nhiều khu danh lam thắng cảnh... nên rất cần sự đồng hành cũng như những chính sách riêng, hỗ trợ về nguồn vốn dành cho các xã biên giới phát triển văn hóa du lịch cộng đồng, từ đó tham gia vào chuỗi du lịch Đà Nẵng- Quảng Nam và các tuyến biên giới./.

Phản hồi

Các tin khác