Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động; sinh viên, học sinh Lào, Campuchia xa nhà đón Tết
Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh chúc Tết và trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết tại Công ty TNHH Lạc Tỷ, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh chúc Tết và trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết tại Công ty TNHH Lạc Tỷ, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Đây là một trong những chuỗi hoạt động chăm lo Tết thường niên của tổ chức Công đoàn Thành phố có ý nghĩa, thiết thực, góp phần tích cực cùng cấp ủy chính quyền địa phương trong thực hiện an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm động viên kịp thời cho đoàn viên, người lao động được vui Tết đón xuân.   

Đến dự chúc Tết và trao quà cho công nhân, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vui mừng cho rằng, họp mặt sum vầy vào mỗi dịp Tết đến Xuân về là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhất là với những người con xa quê hương thì điều đó càng trở nên thiêng liêng và ý nghĩa. Chương trình “Tết Sum vầy” của tổ chức Công đoàn Thành phố là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tính nhân văn sâu sắc; đồng thời, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với công đoàn viên và người lao động, nhất là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, làm việc xa nhà, không có điều kiện về quê đón Tết.

Chia sẻ một năm đầy khó khăn do đại dịch COVID-19, ông Dương Anh Đức đánh giá cao các cấp Công đoàn Thành phố trong thời gian qua đã linh hoạt trong việc tổ chức nhiều hoạt động tích cực nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên Công đoàn, người lao động chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh. “Những hình ảnh đẹp, việc làm có ý nghĩa cùng các mô hình sáng tạo, hiệu quả, lan tỏa các hoạt động thiết thực của cán bộ Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động đã góp phần động viên người lao động vượt khó, chung sức, chung lòng cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh”, ông Dương Anh Đức khẳng định.

Chúc năm mới 2022 với nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công, ông Dương Anh Đức mong đội ngũ công nhân lao động Thành phố tiếp tục nỗ lực thi đua lao động sản xuất nhiều hơn nữa không chỉ để phục hồi kinh tế mà còn bù đắp cho những thiếu hụt của năm qua góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình đủ đầy, ấm no, hạnh phúc. Ông cũng chúc doanh nghiệp phát triển nhanh, bền vững góp phần xây dựng và phát triển Thành phố; chúc con em công nhân lao động chăm ngoan, học giỏi để trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố trao phiếu mua hàng miễn phí cho công nhân người lao động có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón Tết tại công viên Văn Lang, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố trao phiếu mua hàng miễn phí cho công nhân người lao động có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón Tết tại công viên Văn Lang, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Cùng thời điểm, chương trình “Tết Sum vầy” xuân Nhâm Dần – 2022 được tổ chức tại Quận 5, 8, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng hàng ngàn phần quà Tết cho công nhân không có điều kiện về quê đón Tết; công nhân viên chức lao động bị bệnh nan y hiểm nghèo. Đồng thời, trao tặng hàng ngàn phiếu đi chợ miễn phí cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình phiên chợ nghĩa tình.

Bà Lê Thị Bích Hạnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 5 cho rằng, mỗi phần quà gồm bánh kẹo, nhu yếu phẩm và bao lì xì trị giá 1 triệu đồng hay mỗi phiếu mua hàng trị giá 300.000 – 400.000 đồng tuy không lớn nhưng thật sự đong đầy ý nghĩa sau thời gian dài khó khăn do đại dịch, giúp công nhân, người lao động ấm lòng hơn khi Tết đến Xuân về. “Tổ chức Công đoàn mong được chia sẻ những khó khăn với người lao động trong dịp này; đồng thời mong công nhân lao động tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh để đón mùa xuân mới vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc và sớm trở lại công việc của mình ngay sau Tết”, bà Hạnh chia sẻ.

Đón nhận phần quà Tết từ tổ chức Công đoàn, vợ chồng chị Võ Thị Bích Thủy, công nhân Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến không giấu được niềm vui, phấn khởi trong những ngày xuân mới sắp đến. “Có số tiền này, gia đình sẽ mua thêm bánh mứt, trái cây để cúng ông bà trong những ngày đầu năm. Mong sao mọi người đều vượt qua khó khăn, dịch bệnh; năm mới mọi việc đều suôn sẻ, gia đình hạnh phúc, bình an…”, chị Thủy mong ước.

Đại diện Thanh niên công nhân thành phố trao quà cho sinh viên Lào, Campuchia ở lại TP Hồ Chí Minh cùng đón Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam

Đại diện Thanh niên công nhân thành phố trao quà cho sinh viên Lào, Campuchia ở lại TP Hồ Chí Minh cùng đón Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam

Trước đó, thanh niên công nhân Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao nhiều phần quà Tết cổ truyền Việt Nam cho sinh viên Lào và Campuchia ở lại Thành phố đón Tết. Đồng thời, ký kết cùng với ký túc xá sinh viên Lào tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thao hữu nghị giữa thanh niên công nhân Thành phố Hồ Chí Minh với sinh viên Lào và Campuchia nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Tết cổ truyền Chol Chnam Thmey (Campuchia).

Ngay sau lễ ký kết, các đơn vị tham gia đã triển khai thực hiện công trình thanh niên “Nguồn sáng an toàn, văn minh, tiết kiệm” thông qua việc rà soát, sửa chữa và cải tạo hệ thống điện nhằm đảm bảo an toàn điện, phòng, chống nguy cơ cháy nổ trong Ký túc xá sinh viên Lào. Đồng thời, tổ chức các hoạt động tìm hiểu về phong tục tập quán, trải nghiệm thực tế ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam thông qua các trò chơi dân gian, hướng dẫn làm bánh chưng, mứt Tết, viết thư pháp... nhằm động viên tinh thần cho lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh phải xa nhà thời gian dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất