Người Việt ở Campuchia nóng lòng đợi ngày cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam
U23 Việt Nam sẽ chạm trán U23 Singapore vào ngày 19/9 trên Sân vận động Prince ở thủ đô Phnom Penh (Ảnh: TTXVN)

U23 Việt Nam sẽ chạm trán U23 Singapore vào ngày 19/9 trên Sân vận động Prince ở thủ đô Phnom Penh (Ảnh: TTXVN)

Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 đã chính thức khởi tranh chiều 14/2 trên Sân vận động quốc gia Campuchia Morodok Techo với hai lượt trận mở đầu của Bảng A. Giải năm nay chia làm ba bảng đấu, trong đó đội tuyển U23 Việt Nam được xếp vào Bảng C cùng với U23 Singapore và U23 Thái Lan.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển U23 sẽ ra sân trận đầu vào lúc 19h ngày 19/2 trên Sân vận động Prince ở thủ đô Phnom Penh và đối thủ đầu tiên của U23 Việt Nam là U23 Singapore.

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.

Rất đông Việt kiều, cán bộ Việt Nam làm việc tại Campuchia và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại đây đang rất nóng lòng chờ ra sân xem trực tiếp U23 Việt Nam thi đấu để cổ vũ, tiếp lửa cho đội tuyển giành chiến thắng.

Anh Lê Mạnh Hùng, chủ nhà hàng Hoa Sen tại thủ đô Phnom Penh, cho biết nhóm của anh gồm khoảng 50 anh em đã sẵn sàng cùng nhau ra sân để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trong trận gặp U23 Singapore vào ngày 19/2 tới. Nhóm sẽ mua vé trước một ngày và tập trung tại nhà hàng Hoa Sen trước khi ra sân.

Là một người hâm mộ luôn ủng hộ bóng đá Việt Nam, anh Lê Mạnh Hùng tin tưởng U23 Việt Nam sẽ thi đấu tốt, hết mình với tinh thần đồng đội cao để giành chiến thắng, đoạt vé vào bán kết và chung kết.

Tuy nhiên, dù kết quả có như thế nào, đội hình trẻ vẫn cần nhận được sự yêu thương, cổ vũ, động viên của người hâm mộ để tăng kinh nghiệm thi đấu, chuẩn bị tốt cho SEA Games 2023.

Anh Lê Văn Phúc làm việc tại Hội Hữu nghị Khmer-Việt Nam chia sẻ anh em bạn bè, hội thanh niên, hội bác sỹ đang hẹn nhau cùng ra sân mua vé cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam.

Rất nhiều người Việt, người gốc Việt cũng đã hỏi thăm nhau việc mua vé để có thể ra sân tận hưởng không khí bóng đá sôi động và nhất là tiếp lửa cho đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng.

Hào hứng trước trận U23 Việt Nam đối đầu U23 Singapore, anh Phạm Việt Hưng, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia hy vọng đội nhà sẽ toàn thắng, lọt vào bán kết, sau đó là chung kết để các cán bộ và gia đình có thể hòa vào niềm vui chung của bóng đá nước nhà, trực tiếp được theo dõi U23 đá tại Sân vận động quốc gia Morodok Techo tại vòng sau.

Anh Hưng cho biết các cán bộ Đại sứ quán và các Cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đang chờ vé để vào sân cổ động U23 Việt Nam thi đấu với U23 Singapore ngày 19/2 và trận tiếp theo đá với U23 Thái Lan ngày 22/2.

Đây là hai đối thủ mạnh của U23 Việt Nam trong khu vực và hy vọng đội tuyển sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Cổ động viên cũng sẽ ủng hộ nhiệt tình để các cầu thủ trẻ của Việt Nam thi đấu thành công./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất