Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay Campuchia
Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Vương quốc Campuchia, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ thay mặt Bộ Ngoại giao đến chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam. (Ảnh: Quang Hòa)

Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Vương quốc Campuchia, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ thay mặt Bộ Ngoại giao đến chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam. (Ảnh: Quang Hòa)

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ gửi tới Đại sứ Chay Navuth cùng phu nhân và toàn thể các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam và gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong năm mới.

Thứ trưởng chúc mừng những thành công về mọi mặt mà Chính phủ và nhân dân Campuchia đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời gian qua; tin tưởng rằng, dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni, cùng sự lãnh đạo sáng suốt của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen, Campuchia sẽ triển khai thành công nhiều hoạt động đối nội, đối ngoại quan trọng trong năm nay, nhất là cuộc bầu cử hội đồng xã/phường vào tháng 6 tới, và đảm nhiệm tốt vai trò Chủ tịch ASEAN 2022, không ngừng nâng cao vị thế ở khu vực và trên trường quốc tế.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cho rằng, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước vẫn giữ được đà phát triển trên tất cả các kênh; Lãnh đạo cấp cao cũng như các cấp duy trì tiếp xúc, trao đổi thường xuyên dưới nhiều hình thức; phối hợp tổ chức thành công các cơ chế hợp tác song phương quan trọng và tiếp tục phát huy hiệu quả.

Đại sứ Chay Navuth bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam. (Ảnh: Quang Hòa)

Đại sứ Chay Navuth bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam. (Ảnh: Quang Hòa)

Thứ trưởng đặc biệt đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau kịp thời và hiệu quả giữa hai nước trong ứng phó với dịch bệnh, thể hiện sinh động truyền thống đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn giữa hai dân tộc.

Vừa qua, với sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo cấp cao, hai nước đã đạt được tiến triển đáng khích lệ bước đầu trong giải quyết khoảng 16% biên giới đất liền còn lại, góp phần quan trọng trong xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển bền vững giữa Việt Nam và Campuchia.

Đạt được những thành công trên, Thứ trưởng đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả của Đại sứ, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội, và tin tưởng trong thời gian tới Đại sứ và cán bộ nhân viên Đại sứ quán sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc vun đắp cho quan hệ tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia.

Đại sứ Chay Navuth bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp hợp tác với Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Việt Nam trong triển khai các thỏa thuận cấp cao và các cấp, phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương.

Hai bên nhất trí trong “Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022" kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (24/6/1967-24/6/2022), cần chuẩn bị phối hợp và triển khai tốt các hoạt động kỷ niệm, nhất là các hoạt động trao đổi đoàn và các sự kiện có sự tham gia của Lãnh đạo cấp hai nước./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất