Khám chữa bệnh từ thiện cho hàng trăm lượt người gốc Việt ở Campuchia
Tô chức phân luồng, khai báo y tế phòng dịch tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh (Campuchia) (Ảnh: TTXVN)

Tô chức phân luồng, khai báo y tế phòng dịch tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh (Campuchia) (Ảnh: TTXVN)

Sáng 2/4, các bác sỹ bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh phối hợp cùng Phòng Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia tổ chức khám chữa bệnh từ thiện cho khoảng 700 người gốc Việt và người Khmer thuộc tỉnh Kandal.

Đợt khám chữa bệnh và phát thuốc trong ngày được tổ chức 2 hai địa điểm thuộc huyện Leuk Daek (tỉnh Kandal) với tổng chi phí thuốc men trị giá khoảng 5.000 USD do bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh tài trợ.

Ngoài ra, những bà con đến khám bệnh còn được nhận tổng cộng 700 suất quà (gồm gạo và tiền mặt) từ nguồn do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia huy động.

Phát biểu tại buổi khám chữa bệnh từ thiện, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng khẳng định đây là hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa trong năm 2022, nhân dịp hai nước Việt Nam và Campuchia kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967-24/6/2022).

Với mong muốn hỗ trợ cho công tác chăm sóc y tế đối với cộng đồng người gốc Việt, nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cũng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới các gia đình Khmer và Việt Nam trước thời điểm Tết Lễ hội Chol Chnam Thmay sắp đến trên đất nước Chùa tháp.

Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2014, bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh có rất nhiều hoạt động xã hội để hướng tới nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Trong những năm trước, bệnh viện thường xuyên tổ chức các hoạt động khám từ thiện tại Campuchia, trung bình khoảng 4 đợt/năm, mỗi đợt tiếp nhận từ 250-300 lượt người đến khám.

Đợt khám chữa bệnh trong năm 2022 này được bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh tiếp tục triển khai trở lại sau 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19.

Theo đại diện của bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục các hoạt động từ thiện, hiến máu nhân đạo... để thể hiện trách nhiệm xã hội, chung sức cùng cộng đồng để bà con người gốc Việt có cuộc sống khỏe mạnh hơn./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất