Nhiều hoạt động kết nối Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia
Các bạn sinh viên Lào và mẹ nuôi (Ảnh: phunuonline.com.vn)

Các bạn sinh viên Lào và mẹ nuôi (Ảnh: phunuonline.com.vn)

Để các bạn sinh viên khỏi bỡ ngỡ, trước lễ nhận nuôi, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi Họp mặt để các bạn được gặp gỡ giao lưu, tạo sự gắn kết tình cảm với các gia đình nhận nuôi. Bên cạnh đó, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ký túc xá Sinh viên Lào tổ chức cho sinh viên Lào, Campuchia tìm hiểu văn hóa gia đình Việt Nam.

Lễ bàn giao sinh viên cho gia đình nhận nuôi được tổ chức vào ngày 23/4/2022 diễn ra trong không khí ấm áp, vui tươi, phấn khởi. Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh: “Đây là chương trình hết sức ý nghĩa, giúp tăng cường các hoạt động giao lưu giữa nhân dân các nước, tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân thành phố và du học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại thành phố về đất nước, con người, văn hóa, lịch sử, truyền thống và mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào - Campuchia. Đối với các bạn sinh viên Lào, Campuchia đây là cơ hội quý báu được trải nghiệm nền văn hóa truyền thống Việt Nam”.

Để thắt chặt tình cảm của sinh viên Lào - Campuchia với gia đình cha mẹ nuôi, Ban tổ chức Chương trình cũng đã tổ chức nhiều hoạt kết nối tình cảm như: tổ chức Ngày hội gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia với nhiều hoạt động phong phú như hội thi cắm hoa, giao lưu văn hóa văn nghệ… nhằm tôn vinh giá trị của gia đình Việt, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình; tổ chức cho các gia đình tham gia hoạt động cộng đồng, tham quan di tích lịch sử tại chiến khu Rừng Sác - Cần Giờ.

Đặc biệt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM đã tổ chức Đoàn đại biểu gia đình Việt Nam giao lưu với các gia đình của sinh viên Lào. Đoàn gồm có 9 gia đình Việt nhận nuôi sinh viên Lào tại Thành phố tham dự, đến thăm và giao lưu với gia đình của 3 bạn sinh viên Lào. Đại diện gia đình sinh viên Lào đã gửi lời cảm ơn đến các gia đình Việt Nam đã tạo điều kiện cho con em họ trải nghiệm đời sống gia đình Việt Nam, gia đình các bạn ở Lào cũng yên tâm hơn khi các bạn đi học xa nhà. Dịp này, Đoàn cũng đến thăm Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Pakse, Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn. Các cơ quan đánh giá cao mục đích, ý nghĩa Chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP Hồ Chí Minh”.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất