Lãnh đạo Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đến Bộ Ngoại giao chúc mừng dịp Quốc khánh Việt Nam
Lãnh đạo Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đến Bộ Ngoại giao chúc mừng dịp Quốc khánh Việt Nam

Lãnh đạo Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đến Bộ Ngoại giao chúc mừng dịp Quốc khánh Việt Nam

Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Vũ tiếp đoàn Đại sứ quán Lào tại Hà Nội do Phó Đại sứ Chanthaphone Khammanychanh làm Trưởng đoàn đến chúc mừng nhân dịp 77 năm Quốc khánh Việt Nam (02/9/1945-02/9/2022), 77 năm thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2022) và 60 năm Ngày thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (05/9/1962-05/9/2022).

Trong không khí hữu nghị thắm tình đồng chí anh em, Phó Đại sứ Chanthaphone Khammanychanh đánh giá cao những thành tựu to lớn Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, giúp không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân Việt Nam, cũng như vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, Phó Đại sứ Chanthaphone Khammanychanh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, lời cảm ơn chân thành tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn, quý báu, kịp thời và có hiệu quả cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào trong suốt thời kỳ giải phóng dân tộc trước đây cũng như thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. Đại sứ cũng đánh giá cao quan hệ hợp tác gắn bó và hiệu quả giữa Bộ Ngoại giao hai nước.

Cảm ơn Đại sứ Sengphet Houngboungnuang và các cán bộ nhân viên Đại sứ quán Lào tại Hà Nội đã đến chúc mừng, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Vũ cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, những đồng chí, người bạn thủy chung son sắt đã luôn ủng hộ, kề vai sát cánh với Việt Nam.

Đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam chụp ảnh lưu niệm.

Đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam chụp ảnh lưu niệm.

Trợ lý Bộ trưởng nhấn mạnh, mỗi thành thành tựu Việt Nam đạt được trong công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước đều có sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của nước bạn Lào anh em.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Minh Vũ cũng chúc mừng những thành tựu to lớn và toàn diện mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em giành được trong thời gian qua và tin tưởng với sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, đất nước Lào sẽ vượt qua mọi thách thức.

Trợ lý Bộ trưởng khẳng định, thời gian qua, quan hệ Việt Nam-Lào đã có những bước phát triển mới khi thường xuyên tiến hành các hoạt động trao đổi đoàn, cũng như các cơ chế hợp tác song phương quan trọng. Đặc biệt, hai bên đã phối hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động trong “Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022” kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước.

Cảm ơn sự phối hợp của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ, đóng góp hiệu quả vào triển khai nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng giữa hai nước, cũng như hai Bộ Ngoại giao trong thời gian qua, ông Nguyễn Minh Vũ mong rằng, trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai hiệu quả các thỏa thuận./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất