Giao lưu bóng đá hữu nghị chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt-Lào
Đội Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào đang chụp ảnh lưu niệm trước khi bước vào thi đấu (Ảnh: TTXVN)

Đội Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào đang chụp ảnh lưu niệm trước khi bước vào thi đấu (Ảnh: TTXVN)

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày Việt Nam-Lào thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm ngày hai nước ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác (18/7/1977-18/7/2022), chiều 19/8 tại thủ đô Vientiane, Bộ Giáo dục và Thể thao và Hiệp hội giáo dục tư nhân Lào đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức giải bóng đá hữu nghị nhằm thiết thực chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022.

Tham dự có 6 đội bóng đến từ các cơ quan như: Bộ Giáo dục và Thể thao Lào; Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào; cựu lưu học sinh Lào tại Việt Nam; Trung ương Hội giáo dục tư thục Lào; Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Vientiane; Hội giáo dục tư thục thủ đô Vientiane.

Sau lễ khai mạc, trước sự cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm khán giả là cán bộ và người dân của hai nước, 6 đội bóng được chia làm 3 cặp để bước vào thi đấu. Các trận đấu đều diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn, thắm tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Phouth Simmalavong - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Giáo dục và Thể thao Lào - nhấn mạnh đây là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa quan trọng để kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào-Việt Nam.

Bộ trưởng Giáo dục và Thể thao Lào bày tỏ tin tưởng rằng sự đoàn kết, gắn bó, hữu nghị trong buổi giao lưu bóng đá hữu nghị ngày 19/8 sẽ góp phần làm cho mối quan hệ Lào-Việt Nam ngày càng được tăng cường và phát triển hơn nữa.

Ông đồng thời gửi lời chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam không ngừng đơm hoa kết trái.

Trong phát biểu của mình, Đại sứ Việt Nam tại Lào - ông Nguyễn Bá Hùng - đánh giá cao các hoạt động thiết thực, ý nghĩa do các bạn Lào tổ chức để chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022.

Ông chúc mừng các cầu thủ dù nhiều người không còn trẻ, nhưng đã cố gắng cống hiến cho khán giả những đường bóng đẹp, trên tinh thần thắm tình đoàn kết Việt Nam-Lào.

Đại sứ khẳng định cả 6 đội bóng tham gia thi đấu đều đã giành chiến thắng, nhấn mạnh đây là chiến thắng của niềm đam mê, của mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Việt Nam-Lào.

Một pha cứu thua của thủ môn Đội Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào trong trận gặp Đội các doanh nghiệp giáo dục tư nhân Lào (Ảnh: TTXVN)

Một pha cứu thua của thủ môn Đội Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào trong trận gặp Đội các doanh nghiệp giáo dục tư nhân Lào (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn dư âm của các trận giao hữu thể thao hôm nay sẽ trở thành những ký ức đẹp trong mỗi cầu thủ, góp phần tích cực trong việc củng cố, tăng cường quan hệ Việt Nam-Lào ngày càng phát triển, hiệu quả.

Trong khuôn khổ các trận đấu bóng giao hữu, các đại biểu và cầu thủ cũng được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngợi đất nước, con người hai nước Việt Nam-Lào và mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất