Gặp mặt kỷ niệm năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào tại Quảng Châu
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại buổi giao lưu gặp gỡ, Tổng lãnh sự Lào Vanhpheng Saisompu nêu bật ý nghĩa quan trọng của hai sự kiện đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước Lào trong 60 năm qua.

Bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự giúp đỡ vô tư, chí tình mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã và đang dành cho nhân dân các bộ tộc Lào, Tổng lãnh sự Lào tin tưởng quan hệ hữu nghị láng giềng đặc biệt Việt Nam-Lào sẽ tiếp tục đơm hoa kết trái.

Tổng lãnh sự Vũ Việt Anh dẫn lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, coi quan hệ đặc biệt Việt-Lào là “duy nhất, hiếm có” trong lịch sử thế giới hiện đại; ca ngợi chặng đường vinh quang với nhiều thành công vĩ đại cũng như hi sinh to lớn mà nhân dân và quân đội hai nước đã trải qua trong suốt 6 thập kỷ.

Tổng lãnh sự Vũ Việt Anh tin tưởng quan hệ hữu nghị hợp tác vĩ đại đặc biệt Việt-Lào nói chung và quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa hai cơ quan Tổng lãnh sự quán nói riêng sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong những năm sắp tới.

Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp, được tô điểm với nhiều ca khúc đẹp, ca ngợi tình hữu nghị Việt-Lào như Hà Nội - Vientiane, cô gái Sầm Nưa, Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây ... do cán bộ, nhân viện hai cơ quan thể hiện./.

(theo TLSQ Việt Nam tại Quảng Châu)

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất