Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào thăm và làm việc tại Đà Nẵng
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào Inlavan Keobounphan

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào Inlavan Keobounphan

Thay mặt Đoàn đại biểu cấp cao Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào, bà Inlavan Keobounphan bày tỏ vui mừng trước sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo thành phố; đồng thời, thông báo sơ lược kết quả hợp tác giữa phụ nữ hai nước trong thời gian qua, định hướng trong thời gian tới.

Bà Inlavan Keobounphan khẳng định Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào luôn phối hợp chặt chẽ với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; tăng cường các hoạt động hợp tác, hữu nghị, góp phần vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Lào - Việt Nam.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào cam kết sẽ duy trì và phát huy các kết quả đạt được, góp phần đưa quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào nói chung và Đà Nẵng với các tỉnh Nam - Trung Lào nói riêng ngày càng phát triển hiệu quả, thực chất, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân và phụ nữ hai nước.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng bày tỏ vui mừng khi đón tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào đến thăm thành phố Đà Nẵng. Chuyến thăm lần này của Đoàn có ý nghĩa hết sức quan trọng, diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Lào lấy năm 2022 là “Năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam”, kỷ niệm hai sự kiện lịch sử trọng đại là 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Lào - Việt Nam và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác toàn diện.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, đây là một trong những Đoàn cấp cao đầu tiên của Lào đến thăm Đà Nẵng, điều đó đã khẳng định mối quan hệ giữa Đà Nẵng và các địa phương Lào nói riêng, giữa Việt Nam và Lào nói chung luôn phát triển tốt đẹp, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết, buổi tiếp Đoàn hôm nay cũng là một trong những tiền đề quan trọng cho chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo thành phố với 5 địa phương Nam, Trung Lào vào ngày mai (2/7). Trong chuyến thăm, làm việc lần này, hai bên sẽ đánh giá kỹ hơn về các chương trình hợp tác trong thời gian qua và thảo luận kế hoạch hợp tác giai đoạn 2023-2027, dự kiến sẽ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Đà Nẵng và 5 địa phương Lào trong giai đoạn 2023-2027.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng bày tỏ tin tưởng và mong muốn trong thời gian tới Hội Liên hiệp Phụ nữ hai nước tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đào tạo cán bộ; tích cực phối hợp với nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực, nâng cao chất lượng hiệu quả hợp tác giữa hai bên; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động của “Năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam”, qua đó góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào nói chung, Đà Nẵng - các địa phương Lào nói riêng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất