Vững tin với sự lãnh đạo của Ðảng
 Kiều bào Lào góp ý vào dự thảo Văn kiện Ðại hội Ðảng lần thứ XIII (Ảnh: nhandan.com.vn)

Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, bà Nguyễn Thị Nương, năm nay 90 tuổi, sinh hoạt tại Chi hội Bản-phải, Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn, cho biết bà vô cùng phấn khởi về những thành tựu đất nước Việt Nam đạt được thời gian qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Ðảng. Hằng ngày, bà luôn cầu chúc cho đất nước vững mạnh, người dân hạnh phúc. Qua theo dõi tin tức trên các phương tiện thông tin của Việt Nam và của Lào, bà được biết công tác chuẩn bị Ðại hội được tiến hành rất chu đáo, tập hợp được đông đảo ý kiến của các tầng lớp nhân dân trong nước, kiều bào ở nước ngoài vào các dự thảo văn kiện trình Ðại hội. Ðiều này thể hiện sự quan tâm, lắng nghe và trách nhiệm cao của Ðảng. Bà cho biết, kiều bào tại Lào luôn chân thành hướng về đất nước, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Ðảng.

Chúng tôi đến nhà ông Phạm Văn Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng hội người Việt Nam tại Lào và là người luôn tâm huyết với phong trào của kiều bào tại Lào. Tiếp phóng viên Báo Nhân Dân, trong ngôi nhà khang trang ở ngoại ô thủ đô Viêng Chăn, ông Hùng phấn khởi cho biết, ông luôn đọc báo Ðảng để cập nhật thông tin về Việt Nam, nhất là về Ðại hội Ðảng lần thứ XIII. Kiều bào tại Lào và bản thân ông rất vui mừng, tự hào về những thành tựu của đất nước. Năm 2020, với sự quyết tâm cao của Ðảng, cùng tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa và sự đoàn kết một lòng của nhân dân, Việt Nam giảm đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra và khống chế thành công dịch Covid-19, là một trong số nền kinh tế tăng trưởng dương. Ðây là điều rất đáng tự hào, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Nói về chính sách hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài, ông Hùng khẳng định, kiều bào tại Lào luôn nhận được sự quan tâm sát sao của Ðại sứ quán Việt Nam tại Lào. Ðại sứ quán thường xuyên tổ chức các cuộc nói chuyện, phổ biến chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, tổ chức Tết cộng đồng, hỗ trợ các gia đình kiều bào nghèo... Ông Hùng tin rằng, trong Nghị quyết tại Ðại hội Ðảng lần này, vấn đề kiều bào tiếp tục được Ðảng, Nhà nước quan tâm, bởi Tổ quốc luôn ở bên kiều bào, cộng đồng người Việt sống xa đất nước là bộ phận không thể tách rời của dân tộc.

Ông Phạm Văn Hùng chia sẻ kỳ vọng của kiều bào rằng, tại Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng, các đại biểu sáng suốt lựa chọn ra các đại biểu giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt có đức, có tài, có tâm, có tầm, tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững, hoàn thành các mục tiêu lớn, dài hạn mà Ðảng đã đề ra./.

Nguồn: nhandan.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất