Trí thức người Việt tại Hàn Quốc mong muốn đóng góp cho quê hương
Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp, sáng 28/1 (Ảnh: TTXVN)

Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp, sáng 28/1 (Ảnh: TTXVN)

Trong những ngày diễn ra Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, một sự kiện trọng đại của cả dân tộc, nhiều đảng viên đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc đã bày tỏ cảm xúc, sự phấn khởi và kỳ vọng vào thành công của Đại hội, mở ra một chặng đường mới cho đất nước ta. 

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Tiến sỹ Vũ Đức Lượng, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc cho rằng Đại hội XIII của Đảng có tầm quan trọng đặc biệt và có ý nghĩa lịch sử khi xác định tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045; quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 5 - 10 năm tới và bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (nhiệm kỳ 2021 - 2026).

Hòa chung tình cảm và kỳ vọng lớn lao của cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước vào thành công của Đại hội XIII của Đảng, Tiến sỹ Vũ Đức Lượng bày tỏ kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra được những định hướng, quyết sách đúng đắn nhằm đưa nước ta tiếp tục phát triển nhanh và bền vững hơn, tiến tới mục tiêu là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại vào năm 2030. Với sự chuẩn bị chu đáo, đặc biệt công tác nhân sự trước thềm Đại hội, anh Vũ Đức Lượng tin tưởng Đại hội XIII sẽ lựa chọn được những người xứng đáng với niềm tin của đất nước, những nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước vừa có tâm, có tầm, giúp nước ta tiến nhanh, tiến mạnh, vững chắc, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Là một kiều bào trẻ, sống xa Tổ quốc, luôn mang tâm nguyện có những đóng góp cụ thể cho đất nước, anh Vũ Đức Lượng rất mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Đảng và Nhà nước sẽ có thêm nhiều chính sách thể hiện hơn nữa sự quan tâm của lãnh đạo đất nước tới cộng đồng trí thức, chuyên gia người Việt-gốc Việt, kiều bào ở nước ngoài nói chung, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để kiều bào ta có thể đóng góp nhiều hơn nữa, tốt hơn nữa, góp sức vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, để mọi người dân Việt Nam dù ở trong hay ngoài nước đều tự hào khi mình mang trong người “dòng máu Việt”.

Chia sẻ về ý nghĩa và tầm quan trọng của Đại hội Đảng lần này, anh Trần Thiện Quang, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết Đại hội XIII của Đảng có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả lãnh đạo, đường lối của Đảng trong nhiệm kỳ vừa rồi, qua đó đánh giá chiến lược phát triển đất nước Việt Nam trong 10 năm qua. Anh cho rằng trong thời gian qua, Đảng đã lãnh đạo nhân dân, đất nước Việt Nam đạt được nhiều thành tựu to lớn, đưa đất nước ta phát triển vượt bậc, hội nhập và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, thể hiện vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế. Theo anh, Đại hội XIII sẽ tiếp tục khẳng định vị thế lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, củng cố niềm tin của nhân dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế vào sự lãnh đạo của Đảng, sự đổi mới của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cũng bày tỏ sự tin tưởng Đại hội sẽ bầu ra được ban lãnh đạo mới, có đức, có tâm và có tầm, để tiếp tục lãnh đạo sự nghiệp Đổi mới, phát triển đất nước, đưa ra được đường lối đúng đắn để tập hợp trí tuệ của quần chúng nhân dân, tranh thủ sức mạnh của bạn bè quốc tế và yếu tố thời đại, tiếp tục thực hiện đổi mới và chỉnh đốn Đảng thành công. Anh tâm sự, là những du học sinh luôn hướng về Tổ quốc, anh luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, mong muốn được cống hiến hết mình vào sự phát triển của đất nước.

Nghiên cứu sinh trường Đại học Hanyang ở Seoul Nguyễn Ngọc Quang đánh giá Đại hội XIII sẽ là ngày hội của tinh thần đoàn kết, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân. Nhà khoa học trẻ này kỳ vọng Đại hội sẽ đưa ra được kế hoạch phát triển cho Việt Nam, bước qua giai đoạn khó khăn trong lịch sử khi nhân loại đang phải đối mặt với những thử thách như đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Nhấn mạnh tới lĩnh vực chính trị-ngoại giao, anh Quang kỳ vọng Đại hội lần này sẽ tái khẳng định lập trường và vị thế của Việt Nam trong khu vực Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sau khi đảm nhận thành công năm Chủ tịch ASEAN 2020

Anh Nguyễn Ngọc Quang bày tỏ mong muốn Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn và bầu những người có đủ đức, đủ tài, đủ sức lãnh đạo đưa đất nước ta cơ bản trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045. Bên cạnh đó, anh mong Đại hội sẽ có những quyết sách quan trọng để phát huy nguồn nhân lực trí thức trẻ, đặc biệt là ươm mầm những nhà lãnh đạo trẻ tương lai, đi lên từ công tác Đoàn, Hội./.

 Nguồn: TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất