Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam: Mong Đại hội có quyết sách để phát triển miền núi
 Ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam (Ảnh: vov.vn)

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII đưa ra mục tiêu, phấn đấu xây dựng Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030. Là địa phương có 50% diện tích trung du miền núi, Đảng bộ tỉnh Quảng Nam xác định: “Riêng khu vực trung du, miền núi, có cơ chế, chính sách phát triển bền vững gắn với triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 – 2030”. Đoàn Đại biểu tỉnh Quảng Nam dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gồm 19 đại biểu chính thức mang đến Đại hội niềm tin vào những quyết sách phát triển vùng miền núi. Phóng viên VOV phỏng vấn ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam, đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

PV: Đoàn Đại biểu tỉnh Quảng Nam đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mang đến Đại hội những gửi gắm gì?

Ông Lê Văn Dũng: Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Nam rất kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra đường lối sáng suốt để tiếp tục lãnh đạo đất nước phát triển hơn nữa trong thời gian đến. Trong nhiệm kỳ qua, đất nước ta đã đạt được những kết quả rất to lớn và tầm vóc của Việt Nam đã phát triển mạnh trên trường quốc tế. Cho nên chúng tôi rất tin tưởng rằng, Đại hội lần này sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được và sẽ tiếp tục lãnh đạo đưa đất nước phát triển đi lên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ta đã lãnh đạo rất tốt về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đã đem đến niềm tin cho toàn Đảng, toàn dân rất tốt. Chính vì vậy, khí thế của toàn Đảng, toàn dân tin tưởng Đại hội lần này sẽ tiếp tục làm tốt công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng để Đảng thực sự là hạt nhân lãnh đạo đất nước đi lên. Công tác phòng chống tham nhũng không có vùng cấm, không có ngoại lệ

PV: Thưa ông, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Nam mong Đại hội có những quyết sách như thế nào trong phát triển kinh tế rừng?

Ông Lê Văn Dũng: Quảng Nam là địa phương miền núi chiếm đến 50%. Nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều quyết sách cho phát triển miền núi và cũng đã đạt nhiều kết quả quan trọng, đưa đời sống đồng bào miền núi lên một bước phát triển mới. Tuy nhiên, đời sống của đồng bào miền núi vẫn còn nhiều khó khăn mà nhất là năm 2020, sau những cơn bão lũ đã để lại cho miền núi Quảng Nam những thiệt hại nặng nề. Vì vậy, tôi cũng mong muốn Đại hội lần này, Đảng ta đề ra quyết sách để tập trung phát triển vùng đồng bào dân tộc, miền núi dân tộc thiểu số và đặc biệt là vùng căn cứ địa cách mạng, đề bà con nơi đây có điều kiện phát triển, đời sống đi lên.

PV: Với tư cách là đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ông có những mong muốn gì tại Đại hội này?

Ông Lê Văn Dũng: Tôi là một đại biểu dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trước hết, tôi thấy đây là một vinh dự lớn cho cá nhân mình. Tôi cũng mong muốn rằng, Đại hội sẽ diễn ra đúng chương trình đã đề ra, đặc biệt tất cả đại biểu đều phải thực hiện đúng nội quy, quy chế của Đại hội đề ra để góp một phần quan trọng của mình để cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp.

PV: Trân trọng cảm ơn ông!./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất