Người Việt tại Mỹ dõi theo Đại hội Đảng với nhiều kỳ vọng cho đất nước
Nhiều người Việt ở Mỹ không ngừng thảo luận về tình hình trong nước, đặc biệt là Đại hội đảng toàn quốc lần thứ 13 của Đảng cộng sản Việt Nam (Ảnh: KT)

Nhiều người Việt ở Mỹ không ngừng thảo luận về tình hình trong nước, đặc biệt là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cộng sản Việt Nam (Ảnh: KT)

Trong những ngày qua, thông qua truyền thông và mạng xã hội, nhiều người Việt ở Mỹ không ngừng thảo luận về tình hình trong nước từ dịch bệnh cho tới kinh tế và đặc biệt là sự kiện chính trị lớn nhất được tổ chức 5 năm một lần đó là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cộng sản Việt Nam.

Anh Nguyễn Việt Năng đã sống ở Mỹ nhiều năm nhưng luôn theo sát những sự kiện trong nước với quan niệm, dù sống ở đâu thì người Việt vẫn luôn dõi về quê hương, đất nước.

“Hiện nay tôi đã sống ở Mỹ 10 năm nay nhưng mặc dù xa tổ quốc lâu ngày nhưng tôi vẫn thường xuyên quan tâm tới tình hình thời sự, kinh tế trong nước, nhất là năm nay có Đại hội Đảng XIII. Tôi vẫn luôn quan tâm và mong muốn rằng Đảng và Nhà nước chọn ra được những nhân tố xuất sắc để giúp ích cho đất nước và cải thiện mối quan hệ quốc tế” - anh Nguyễn Việt Năng nói.

Trong khi đó, chị Ly Huỳnh, mặc dù thuộc thế hệ trẻ của người Việt ở Mỹ, cũng rất quan tâm tới tình hình đất nước, đặc biệt khi Đại hội Đảng lần này sẽ quyết định đường lối, chính sách phát triển, và tầm nhìn của Việt Nam trong nhiều năm tới.

“Tại Đại hội Đảng lần này, tôi hy vọng Đại hội sẽ bầu ra được những lãnh đạo thực sự tâm huyết về đất nước cũng như đưa ra những quyết sách sáng suốt và sáng tạo, định hướng cho Việt Nam vượt qua những khó khăn hiện tại, phát triển hơn nữa và nâng tầm vị thế của đất nước ta trên thế giới. Chúc Đại hội Đảng thành công tốt đẹp và có một kết quả như chúng ta mong muốn” - chị Ly Huỳnh bày tỏ.

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ được cộng đồng người Việt quan tâm mà ngay cả những người đồng chí, những thành viên của đảng Cộng sản Mỹ, lưu ý và dõi theo. Amiad Horowitz, Phóng viên của tờ People’s World đồng thời là một thành viên đảng Cộng sản Mỹ, cho biết anh đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế trong những năm qua.

“Vâng, một lần nữa, nếu chúng ta nhìn lại lịch sử, từ thời kỳ đấu tranh giành độc lập, và sau đó đưa Việt Nam từ một đất nước nghèo khó và bị chia cắt trở thành một đất nước hòa bình thịnh vượng như ngày nay, đó là nhờ sự lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trên trường quốc tế, Việt Nam vừa có một nhiệm kỳ rất thành công với tư cách là chủ tịch ASEAN và được quốc tế ca ngợi là một trong những năm Chủ tịch thành công nhất từ trước tới nay. Việt Nam đã có một thời gian thành công tại Hội đồng bảo an Liên hợp quốc với nhiều hoạt động như tiếp tục cử lực lượng gìn giữ hòa bình và nhân viên y tế tới các nước trên khắp thế giới” - ông Amiad Horowitz nói.

Dù sống xa quê hương và bận rộn với cuộc sống thường nhật, người Việt ở Mỹ vẫn luôn dõi theo những bước phát triển của đất nước với kỳ vọng Việt Nam sẽ không ngừng lớn mạnh và có vị thế cao trên trường quốc tế./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất