Nghị sĩ Séc tin tưởng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ lãnh đạo đất nước đến những thành công mới
 Ông Leo Luzar trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN (Ảnh: TTXVN)

Đó là nhận định của ông Leo Luzar, đảng viên đảng Cộng sản Séc-Morava (KSČM), Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Séc-Việt, Ủy viên Hội đồng thành phố Ostrava, trong cuộc phỏng vấn của phóng viên TTXVN thường trú tại CH Séc.

Ông Luzar cho rằng, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện lớn, đang thu hút sự quan tâm của CH Séc nói chung và đảng Cộng sản Séc-Morava nói riêng. Đảng Cộng sản Séc-Morava cũng rất quan tâm, theo dõi quá trình chuẩn bị cũng như diễn biến tại đại hội lần này của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo ông Luzar, trong những năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam đã đưa ra được đường lối, cương lĩnh đúng đắn để lãnh đạo đất nước, qua đó mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người nghèo. Đảng Cộng sản Séc-Morava thường xuyên theo dõi sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm gần đây. Việt Nam đã phát triển nhanh chóng và bền vững, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Năm 2020, Việt Nam được biết đến là một điểm sáng kiềm chế thành công đại dịch COVID-19, song song với việc phục hồi và phát triển kinh tế. Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) cũng đã ký kết Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định hỗ trợ đầu tư (EVIPA). Các hiệp định này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế Séc-Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Luzar nhấn mạnh CH Séc cũng đang rất kỳ vọng vào đường bay thẳng của hãng hàng không Bamboo Airways giữa Hà Nội và Praha. Việc triển khai sớm đường bay này sẽ tạo động lực và hỗ trợ cho doanh nghiệp hai nước thúc đẩy thương mại và du lịch. Trên cương vị là ủy viên lâu năm của Hội đồng thành phố Ostrava (thành phố lớn ở Đông Bắc CH Séc, cách thủ đô Praha khoảng 400km, có đông người Việt sinh sống), ông mong muốn kết nối hợp tác với các địa phương của Việt Nam, nhất là phát triển về du lịch.

Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Séc-Việt cho biết, ông thường xuyên trao đổi và triển khai hoạt động cùng với các nghị sĩ Séc, nhất là các nghị sỹ thuộc đảng Cộng sản Séc-Morava trong Quốc hội Séc nhằm tăng cường và củng cố mối quan hệ truyền thống giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt thúc đẩy hợp tác du lịch Séc-Việt Nam.

Đánh giá về tình hình cộng đồng người Việt tại CH Séc hiện nay, ông Luzar khẳng định đây là cộng đồng rất tích cực, hội nhập tốt vào nước sở tại, có tình cảm và trách nhiệm với xã hội, đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế của Séc. CH Séc luôn đánh giá cao cộng đồng người Việt tại đây qua sự năng động, chịu khó, đồng thời là cầu nối vững chắc để thúc đẩy mối quan hệ hai nước. Minh chứng cho điều này là trong năm 2020, một thành viên tiêu biểu trong lãnh đạo cộng đồng Việt Nam tại Ostrava đã được Tổng thống Séc Miloš Zeman vinh danh và trao tặng Huân chương Công trạng vì những đóng góp tích cực cho xã hội.

Nhân dịp này, ông Luzar đã thay mặt Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Séc-Việt gửi lời chúc mừng chân thành tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp và Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục lãnh đạo đất nước Việt Nam đạt được những bước phát triển mới./.

Nguồn: baotintuc.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất