Lào Cai: Ra mắt phần mềm cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu văn kiện Đại hội Đảng
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai, đại diện Ban tổ chức cuộc thi nhấn nút khai trương, ra mắt phần mềm thi.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai, đại diện Ban tổ chức cuộc thi nhấn nút khai trương, ra mắt phần mềm thi.

Phần mềm là một trong những ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng việc học tập, quán triệt, nghiên cứu, tuyên truyền, triển khai nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là một trong những sản phẩm cụ thể hóa yêu cầu đổi mới của Tỉnh ủy Lào Cai, đồng thời là điểm nhấn trong nhiệm kỳ này.

Phần mềm này do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh nghiên cứu đề xuất triển khai. Các kỹ sư công nghệ của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh thực hiện xây dựng với sự định hướng, tư vấn, giám sát, kiểm định chặt chẽ, thường xuyên của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai.

Theo ông Dương Đức Huy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai, phần mềm không chỉ được sử dụng để tổ chức cuộc thi tìm hiểu nghị quyết Đại hội mà còn tiến tới phục vụ tổ chức cuộc thi tìm hiểu sự kiện chính trị, văn hóa, lịch sử… quan trọng của Lào Cai thời gian tới.

Để tham gia cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu văn kiện Đại hội Đảng, người thi chỉ cần sử dụng máy vi tính hoặc máy tính bảng, điện thoại thông minh có kết nối internet truy cập trực tiếp trang web: http://tuyengiao-tracnghiem.laocai.gov.vn/ hoặc truy cập vào một trong các trang web: Cổng thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai (http://bantuyengiao.laocai.org.vn), Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai (https://laocai.gov.vn/), sau đó click vào banner của cuộc thi (hoặc có thể dùng smartphone quét mã QR code trên banner).

Các câu hỏi thi trắc nghiệm tập trung vào một số nội dung văn kiện Đại hội XIII của Đảng; nội dung cốt lõi trong Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai khóa XV; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, nội dung cốt lõi 18 đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai khóa XVI và một số nội dung khác liên quan đến việc tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI. Mỗi đợt thi có 20 câu, mỗi người có thể tham gia thi nhiều lượt trong một đợt.

Theo quy chế của Tỉnh ủy Lào Cai, cuộc thi được tiến hành theo 3 đợt: đợt 1 từ ngày 1/3 đến 10 giờ  ngày 12/3; đợt 2 từ 10 giờ  ngày 15/3 và kết thúc vào 10 giờ ngày 26/3; đợt 3 từ 10 giờ ngày 29/3 và kết thúc vào 10 giờ ngày 9/4.

Căn cứ kết quả tham gia thi, Ban tổ chức, Ban giám khảo sẽ tổng hợp, chấm giải và trao 7 giải thưởng cá nhân cho mỗi đợt thi theo các tiêu chí: Trả lời đúng nhất, đầy đủ các câu hỏi trắc nghiệm; thời gian hoàn thành dự thi nhanh nhất; dự đoán chính xác nhất, sớm nhất số lượt người tham gia dự thi trả lời đúng các câu hỏi trắc nghiệm.

Ban tổ chức sẽ trao 7 giải thưởng tập thể cho các địa phương, cơ quan, đơn vị có tỷ lệ người, lượt người tham gia cuộc thi các đợt nhiều nhất; có số người trả lời đúng câu hỏi trong các đợt thi nhiều nhất và có nhiều người hoàn thành đúng phần thi trong thời gian ngắn nhất.

Để tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, góp phần triển khai hiệu quả các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tại lễ ra mắt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai Vũ Xuân Cường đề nghị, các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương phổ biến, tuyên truyền, quán triệt kịp thời, nghiêm túc, đầy đủ hướng dẫn của cơ quan chuyên môn về thể lệ tham gia cuộc thi, đặc biệt chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn bước đăng ký, sử dụng tài khoản phục vụ tham gia thi...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai nhấn mạnh, kết quả tham gia cuộc thi là một trong những yêu cầu, tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các Đảng bộ, cơ quan, đơn vị trong năm 2021./.

Nguồn: baotintuc.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất