Hướng về Đại hội với quyết tâm và niềm tin lớn
 Quyết tâm nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 131 luôn tin tưởng vào thành công của Đại hội XIII (Ảnh: TB)

Vừa cùng chúng tôi tham quan đơn vị, đồng chí Đại tá Đào Văn Bạn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Công binh 131vui vẻ cho biết, phát huy truyền thống đơn vị 02 lần vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, quá trình thực hiện nhiệm vụ, tập thể cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn luôn hướng về Đảng với niềm tin quyết thắng. Bám sát đặc điểm yêu cầu nhiệm vụ, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác; trong đó tập trung vào những khâu “đột phá”, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của toàn đơn vị. Toàn Lữ đoàn đã triển khai thực hiện nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả trong các phong trào thi đua, qua đó giành nhiều thành tích trên các mặt công tác, mừng Ðảng, mừng Xuân với niềm tin quyết thắng.

Tìm hiểu được biết, để bảo đảm chất lượng thực hiện nhiệm vụ, lập thành tích chào mừng Đại hội các cấp, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn Công binh 131 đã thường xuyên chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức và quyết tâm thực hiện nhiệm vụ cho mọi cán bộ, chiến sĩ. Đặc biệt, trong triển khai luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng, việc quán triệt, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ về nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu đã được tập trung thực hiện có hiệu quả. Nhiều hình thức giáo dục đã được vận dụng linh hoạt như thông qua giao ban, sinh hoạt đơn vị; thông qua các nội dung truyền thanh nội bộ; thông qua hệ thống bảng tin, khẩu hiệu... Với quyết tâm “chủ động, sẵn sàng trong mọi tình huống”, Lữ đoàn đã luôn duy trì nghiêm các chế độ, nền nếp trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; bảo đảm quân số trực thường xuyên đạt 100%. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, giáo dục giúp mọi cán bộ, chiến sĩ nâng cao cảnh giác trước mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng dân chủ để chống phá Đại hội; xây dựng ở bộ đội tinh thần quyết tâm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, để phát huy sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ, toàn Lữ đoàn đã đẩy mạnh các hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ- Người chiến sĩ Hải quân” gắn với chức trách, nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên. Vai trò của các tổ chức quần chúng như Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ... đã được chú trọng phát huy có hiệu quả, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm; tăng cường sự thống nhất cao trong đơn vị.

Có mặt tại thao trường huấn luyện của Lữ đoàn Công binh 131, tận mắt chứng kiến không khí luyện tập hăng say, miệt mài, nghiêm túc, chúng tôi cảm nhận rõ hơn ý thức trách nhiệm và niềm tin của mỗi cán bộ, chiến sĩ khi hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trách nhiệm và niềm tin dường như đã được thể hiện rõ trong từng động tác mạnh mẽ, dứt khoát; từng khẩu lệnh gọn, rõ... Vừa kết thúc nội dung khoa mục huấn luyện, đồng chí Trung tá Trần Hồng Thanh, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1 vừa chia sẻ: “Nhận thức rõ ý nghĩa chính trị to lớn của Đại hội Đảng lần thứ XIII, bản thân tôi cùng đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ. Cùng với việc bảo đảm 100% quân số trực sẵn sàng chiến đấu trong thời gian Đại hội diễn ra, mỗi cán bộ, chiến sĩ đơn vị còn tích cực, tự giác thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất, mong muốn được góp phần nhỏ bé vào thành công của Đại hội”.

Theo đồng chí Đại tá Ngô Văn Đức, Chính ủy Lữ đoàn, thực hiện chỉ thị của Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân, thời điểm này, toàn Lữ đoàn đang tăng cường luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, coi trọng huấn luyện toàn diện, chuyên sâu, có trọng tâm, trọng điểm, sát với đặc điểm, nhiệm vụ của từng lực lượng, lấy sẵn sàng “đánh địch” trong mọi tình huống làm mục tiêu cao nhất. Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tập thể cán bộ, chiến sĩ toàn Lữ đoàn luôn tin tưởng vào kỳ vọng của Đại hội. Đại hội thành công sẽ không chỉ lựa chọn được những đồng chí lãnh đạo xứng đáng, đủ đức đủ tài mà còn đưa ra quan điểm, phương hướng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong những năm tới; tạo cơ sở cho sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước.

Tạm biệt cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 131 khi những cánh hoa xuân trong khuôn viên đơn vị bắt đầu khoe sắc thắm. Sắc hoa rạng ngời như chính niềm tin của những cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Dẫu còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng họ đã và đang hướng về Đảng, hướng về Đại hội XIII với niềm tin chính trị lớn lao. Đồng thời, từng cán bộ, chiến sĩ toàn Lữ đoàn cũng ra sức thực hiện tốt nhiệm vụ; nhất là nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu với mong muốn được góp phần vào thành công của Đại hội./.

Nguồn: dangcongsan.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất