"Góp ý kiến với Đại hội XIII từ thực tiễn xây dựng của Đà Nẵng"
Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng (ảnh: vov.vn)

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng (ảnh: vov.vn)

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII xác định mục tiêu tổng quát đến năm 2025 là: “Xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức trong hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tiên phong đổi mới và phát triển, đưa thành phố Đà Nẵng trở thành đô thị khởi nghiệp sáng tạo, là trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước, là hạt nhân của chuỗi đô thị và cực tăng trưởng vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - Tây Nguyên; quốc phòng - an ninh và chủ quyền biển, đảo được bảo đảm vững chắc; phấn đấu xây dựng thành phố Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại”.

Tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng đã chuẩn bị nhiều nội dung thảo luận tại đại hội, với mong muốn góp phần xây dựng những quyết sách để đưa đất nước ta ngày càng cường thịnh, như Văn kiện Nghị quyết Đại hội XIII đã dự thảo.

Nhân dịp này, phóng viên VOV thường trú khu vực miền Trung đã phỏng vấn ông Nguyễn Đình Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, đại biểu dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

PV: Thưa ông! Văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng đánh giá, nhiệm kỳ vừa qua, thành tựu nổi bật là gì?

Ông Nguyễn Đình Vĩnh: Thành tựu nổi bật là Đà Nẵng có nhiều năm liên tục kinh tế phát triển từ 7-8%. Chỉ riêng năm 2020, do ảnh hưởng dịch Covid-19 và nhiều trận bão lũ liên tiếp nên đã giảm cả nhiệm kỳ còn trên 4%. Tuy nhiên, các mặt an ninh - quốc phòng, phát triển văn hóa, xã hội, thu hút đầu tư vẫn được giữ vững.

Đặc biệt, Đà Nẵng đã có chuyển dịch về cơ cấu kinh tế. Trong đó không còn quá chú trọng duy nhất lĩnh vực du lịch và dịch vụ như trước đây. Nếu trước đây từ 62-65% cơ cấu kinh tế là du lịch và dịch vụ thì hiện nay, Đà Nẵng đang có định hướng ở mức 60-62% để đảm bảo tính cân bằng, ổn định.

PV: Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố Đà Nẵng xác định nhiệm vụ trọng tâm, đột phá như thế nào?

Ông Nguyễn Đình Vĩnh: Giai đoạn 2020-2025, trong Văn kiện Đại hội, Đảng bộ Đà Nẵng xác định tập trung khơi thông mọi nguồn lực. Năm 2021 và những năm tiếp theo là khôi phục và phát triển kinh tế. Trong đó, tập trung phát triển công nghệ thông tin, các ngành hạ tầng du lịch, logistic. Để từ đó, xây dựng đồng bộ và tạo nền móng lan tỏa đối với các ngành công nghiệp, dịch vụ khác, nhằm tạo tính ổn định, chuẩn bị thu hút các làn sóng đầu tư từ nước ngoài.

PV: Đoàn Đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng mang đến Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng những đề xuất gì?

Ông Nguyễn Đình Vĩnh: Đoàn đại biểu của thành phố Đà Nẵng lần này được Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII bầu chọn gồm 18 thành viên chính thức. Theo yêu cầu của Thành ủy, các thành viên trong đoàn đã tập trung nghiên cứu những tài liệu để chuẩn bị các ý kiến tham gia phát biểu tại Đại hội với tinh thần chủ động nhất. Các ý kiến bám sát tình hình chung của quốc gia. Đồng thời từ thực tiễn xây dựng của thành phố Đà Nẵng để làm thế nào xây dựng một Việt Nam hùng cường.

PV: Ban Tuyên giáo là cơ quan thường trực thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ông có đề xuất như thế nào để thực hiện Chỉ thị này ngày càng có hiệu quả hơn?

Ông Nguyễn Đình Vĩnh: Chúng tôi nghĩ rằng, mỗi hình thức đều có cái hay của nó. Điều quan trọng là cách thức của Ban Tuyên giáo của mỗi tỉnh, thành phố phối hợp cùng với đội ngũ báo chí, truyền thông để chúng ta xây dựng những phong trào, những điểm nhấn phù hợp với bối cảnh chung và phù hợp với mục tiêu trọng điểm mà tỉnh thành đã đặt ra trong các năm đó.

PV: Trân trọng cảm ơn ông./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất