Gần dân là một trong những tiêu chuẩn của người cán bộ
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp ảnh chung với Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La (Ảnh: TTXVN)

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp ảnh chung với Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La (Ảnh: TTXVN)

Bên cạnh đó, các đại biểu nhấn mạnh, một trong những tiêu chuẩn quan trọng của người cán bộ là phải gần dân, học dân, hiểu dân và lắng nghe ý kiến nhân dân, cũng như thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La Lò Minh Hùng, danh sách những người được giới thiệu vào Ban Chấp hành Trung ương lần này đã được chuẩn bị rất đúng quy trình, kỹ lưỡng, chu đáo và đã thể hiện được ý Đảng, lòng dân.

"Mong rằng các đồng chí Trung ương lần này sẽ là những người tích cực nhất, tâm huyết, trách nhiệm nhất trong việc triển khai thực hiện, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đã đề ra" - đại biểu Lò Minh Hùng kỳ vọng.

Về tiêu chuẩn cán bộ, đại biểu Lò Minh Hùng nhấn mạnh, một trong những tiêu chuẩn của người cán bộ là phải gần dân, học dân, hiểu dân và lắng nghe ý kiến nhân dân, cũng như thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo quyền lợi cho người dân. Trong các văn kiện lần này đã thể hiện được điều đó.

"Với trách nhiệm là người cán bộ, đặc biệt là cán bộ vùng đồng bào dân tộc thiểu số, chúng tôi càng phải thấm nhuần hơn và càng phải thực hiện tốt hơn việc này" - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La cho biết.

Với đặc thù của Sơn La, là tỉnh có trên 84% đồng bào dân tộc thiểu số, cán bộ cần phải gần dân, sát dân hơn nữa và hướng dẫn để nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia lao động sản xuất, góp phần xóa đói, giảm nghèo, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới.

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La tại phiên họp sáng 25/1/2021 (Ảnh: TTXVN)

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La tại phiên họp sáng 25/1/2021 (Ảnh: TTXVN)

Tỉnh Sơn La đang thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chương trình này muốn thành công thì phải có các mô hình, cách làm hay, sát thực, phù hợp với nhận thức của đồng bào, để đồng bào dễ học, dễ làm theo. Đồng thời, Sơn La có 274 km đường biên giới, việc gần dân, sát dân để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các hiệp định về biên giới, cùng với Đảng bộ, chính quyền, đặc biệt là các lực lượng vũ trang bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới càng cần phải chú trọng.

Không khí thảo luận dân chủ, khách quan, thẳng thắn

Đại biểu Nguyễn Thị Yến Mai, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Tây Ninh cho biết, công tác nhân sự Đại hội được thực hiện theo nguyên tắc tập trung dân chủ, khách quan, minh bạch, toàn diện, tổng thể và thực hiện rất chặt chẽ, kỹ lưỡng, thận trọng.

Về tài liệu, Đại hội cũng đã chuẩn bị rất chu đáo, gửi hồ sơ cá nhân đến từng đại biểu để nghiên cứu, thảo luận. Về số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Đại hội đã biểu quyết 200 đồng chí, trong đó có 180 Ủy viên chính thức, 20 Ủy viên dự khuyết. Đại hội đã dành thời gian rất thỏa đáng (3 ngày) để các đại biểu nghiên cứu, thảo luận.

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh dự ngày làm việc chính thức thứ hai Đại hội XIII của Đảng (Ảnh: TTXVN)

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh dự ngày làm việc chính thức thứ hai Đại hội XIII của Đảng (Ảnh: TTXVN)

Theo đại biểu Nguyễn Thị Yến Mai, không khí thảo luận của đoàn đại biểu tỉnh Tây Ninh rất dân chủ, khách quan và thẳng thắn. "Đoàn Tây Ninh cũng đang nghiên cứu, thảo luận để chọn ra những đồng chí đủ đức, đủ tài và những đồng chí tiêu biểu nhất trong tất cả các đồng chí tiêu biểu để bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII" - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Tây Ninh nhấn mạnh./.

 Nguồn: TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất