Đồng bào miền Trung - Tây Nguyên hân hoan trước thành công của Đại hội Đảng
Các đại biểu biểu quyết, thông qua Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Các đại biểu biểu quyết, thông qua Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, các tầng lớp nhân dân rất vui mừng, phấn khởi, tin tưởng trước thành công của Đại hội, kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới tươi sáng.

 Ông Nguyễn Công Bôn, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thái Phiên (gồm các lãnh đạo, cán bộ hưu trí tại Đà Nẵng) cho biết, ông rất vui mừng khi đồng chí Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ trọng trách Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dẫn dắt Đảng trong nhiệm kỳ XII rất thành công, toàn dân hy vọng nhiệm kỳ XIII sẽ tiếp nối những thành công đó. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ta đã làm được rất nhiều việc, giải quyết nhiều vấn đề quan trọng. Trong đó, chỉnh đốn Đảng là yếu tố đặc biệt, làm trong sạch nội bộ, phát huy được sức mạnh, tinh thần nêu gương của các cán bộ. Nhờ đó, dù nền kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn, chúng ta vẫn duy trì được mức tăng trưởng cao, đặc biệt trong năm 2020.

Trong nhiệm kỳ tới, ông Nguyễn Công Bôn hy vọng công cuộc phòng, chống tham nhũng sẽ được tiếp tục đẩy mạnh, làm kiên quyết và không có vùng cấm. Theo ông Bôn, làm trong sạch Đảng, đội ngũ cán bộ sẽ tạo ra những bứt phá mới, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng đất nước vươn lên tầm cao mới theo Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Tin tưởng vào sự thành công của Đại hội Đảng lần này, cô giáo Vũ Thị Thúy Hòa, Phó Bí thư Đoàn Trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh (thành phố Đà Nẵng) kỳ vọng Đảng ta sẽ tiếp tục thắng lợi trong cuộc chiến chống tham nhũng, chủ nghĩa cá nhân, tự diễn biến, tự chuyển hóa...  để củng cố thêm khối đại đoàn kết toàn dân. Đặc biệt, cô Vũ Thị Thúy Hòa cũng kỳ vọng Ban Chấp hành Trung ương mới sẽ sớm có những chủ trương, chính sách để sớm phục hồi và phát triển nền kinh tế sau đại dịch COVID-19.

“Bản thân là một giáo viên nên tôi rất trăn trở về điều kiện sống, mức lương của các đồng nghiệp tại vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Hy vọng sau thành công của Đại hội XIII, Đảng ta sẽ tiếp tục có nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi, cải thiện đời sống để các giáo viên nâng cao được chất lượng chuyên môn cũng như mức sống của mình”, cô Vũ Thị Thúy Hòa nêu ý kiến.

Đối với đồng bào người Cơ Tu (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), kỳ Đại hội Đảng lần này rất quan trọng, đã đáp ứng được nhiều kỳ vọng của đồng bào. Ông Lê Văn Nghĩa - Bí thư Chi bộ thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang) vui mừng nói: “Nhân dịp Đại hội XIII thành công tốt đẹp, tôi mong Đảng, Nhà nước sẽ có thêm nhiều chủ trương, chính sách giúp cho đời sống bà con được ổn định, ấm no hơn nữa. So với vùng đồng bằng, đời sống của bà con vùng miền núi vẫn còn khó khăn hơn, nên tôi mong các cấp tiếp tục quan tâm, chăm sóc cho đồng bào người Cơ Tu nói riêng, đồng bào dân tộc thiểu số nói chung”.

Các đại biểu tham dự phiên bế mạc Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh: TTXVN)

Các đại biểu tham dự phiên bế mạc Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh: TTXVN)

Trước thành công của Đại hội XIII của Đảng nhiều nhân sĩ, trí thức, người có uy tín, doanh nhân, người lao động tỉnh Lâm Đồng đã bày tỏ sự phấn khởi, lòng tin tưởng vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng mới được bầu; tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng trong nội dung văn kiện Đại hội.

 Cụ Nguyễn Mộng Sinh, 83 tuổi, Phó Giáo sư - Tiến sĩ, nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt (thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam) đã bày tỏ lòng tin đối với Ban Chấp hành Trung ương Đảng mới được bầu. Ông rất tự hào khi theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng, thấy Đảng của chúng ta là Đảng cầm quyền ở một nước nhỏ, nhưng lại được nguyên thủ quốc gia nhiều nước gửi điện mừng, tôn vinh.

Từ khi Ban Tổ chức Đại hội gửi các dự thảo văn kiện để các đảng viên và nhân dân đóng góp, cụ Nguyễn Mộng Sinh đã nhiều lần tham gia ý kiến tại các cuộc họp chi bộ để gửi lên tổ chức đảng cấp trên. Cụ nêu ý kiến: Trước ảnh hưởng của nền kinh tế thị trường, các đảng viên giữ chức vụ cao rất dễ bị tha hóa về kinh tế và đạo đức. Đảng cần gần dân hơn, cần thực sự sống trong dân. Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các đảng viên phải thực sự có lối sống giản dị, khiếm tốn. Sau Đại hội, cần đưa các Nghị quyết của Đảng vào thực tế càng nhanh càng tốt; cụ thể hóa các chủ trương, cương lĩnh, giải pháp của Đại hội thành của từng địa phương, cơ quan đơn vị, để mỗi cá nhân đều nhận thấy trách nhiệm của mình ở trong đó để thực hiện thì Đại hội mới thực sự thành công.

Ông Đàm Xuân Đêu, 68 tuổi là cán bộ hưu trí người dân tộc Cơ ho (Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng) cho biết: Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, đã bầu một tập thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Tổng Bí thư thật sự đoàn kết, thống nhất, tiêu biểu cho ý chí, bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam, đáp ứng lòng mong muốn của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong cả nước; tiếp tục lãnh đạo đất nước thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Ông Đêu bày tỏ: “Cá nhân tôi và đồng bào các dân tộc tỉnh Lâm Đồng luôn kỳ vọng và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; đồng bào luôn nghe Đảng, tin Đảng và làm theo Đảng. Đồng bào mong muốn Đảng tiếp tục quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa vào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, giải quyết được nhiều việc làm cho con em đồng bào dân tộc thiểu số. Đảng chú trọng hơn nữa công tác đào tạo bồi dưỡng, sử dụng cán bộ dân tộc thiểu số, nhất là những dân tộc có trình độ phát triển thấp; có nhiều chính sách cụ thể chăm lo cho người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là người dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa. Đảng tiếp tục xây dựng và chỉnh đốn Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh; thực hiện đồng bộ, mạnh mẽ và quyết liệt hơn nữa cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, không chỉ ở cấp Trung ương, mà các địa phương cũng phải thực hiện quyết liệt”./.

Nguồn: baotintuc.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất