Đại hội XIII của Đảng: Việt Nam thành công là nhờ sự lãnh đạo của Đảng
 Bà Poldi Sosa. (Ảnh: TTXVN)

Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sắp diễn ra tại thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng không chỉ thu hút sự quan tâm của người Việt Nam ở trong và ngoài nước mà còn cả đối với các bạn bè quốc tế.

Là người có mối quan tâm đặc biệt tới tình hình Việt Nam, bà Poldi Sosa Schmidt, Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam (ICAV), thường xuyên theo dõi thông tin, nghiên cứu các vấn đề về Việt Nam thông qua các cuốn sách được xuất bản bằng tiếng Tây Ban Nha, các tạp chí đăng các bài viết nói về lịch sử, đất nước và con người Việt Nam.

Đặc biệt trong thời gian gần đây, khi Việt Nam chuẩn bị tổ chức Đại hội lần thứ XIII của Đảng, bà đã thường xuyên truy cập vào các trang thông tin về sự kiện chính trị quan trọng này của Việt Nam trên mạng Internet để nắm tình hình và có được một cái nhìn tổng quan, từ đó có thể chia sẻ lại với bạn bè, cũng như tham gia nói chuyện quảng bá về Việt Nam trong các sự kiện mà ICAV đứng ra tổ chức.

Chia sẻ với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Buenos Aires về những đánh giá liên quan tới vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, bà Poldi Sosa cho biết: “Trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng Việt Nam, Đảng Cộng sản luôn đóng một vai trò tiên phong, hội tụ được các tầng lớp xã hội dưới ngọn cờ đấu tranh đưa Việt Nam trở thành một quốc gia độc lập, có chủ quyền và sau này khi đã thống nhất đất nước, Đảng Cộng sản tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo, vạch ra những đường hướng phát triển, đưa Việt Nam vượt qua những khó khăn để từng bước vươn lên trong công cuộc phát triển kinh tế với những thành tựu lớn lao. Đặc biệt trong những năm gần đây vị thế của Việt Nam đã ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế, tiếng nói của Việt Nam ngày càng được vị nể tại các tổ chức quốc tế."

Bà Poldi Sosa là người có nhiều năm gắn bó với đất nước Việt Nam anh hùng ở Đông Bán cầu. Ngay từ thời thanh niên bà đã thường xuyên tham gia các phong trào đấu tranh phản đối của chiến tranh ở Việt Nam.

Gắn bó với Việt Nam nhiều năm, bà chính là người đã sáng lập ra ICAV và giữ cương vị Chủ tịch cho tới ngày nay, tạo cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và đoàn kết với nhân dân Việt Nam, cũng như thúc đẩy các hoạt động quảng bá về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam đến với bạn bè Argentina.

Bà Poldi Sosa chia sẻ: “Kể từ năm 1998, tôi đã có gần 20 lần đưa các đoàn của ICAV tới thăm Việt Nam. Sự thay đổi của đất nước các bạn diễn ra từng ngày và khiến chúng tôi đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Cuộc sống của người dân Việt Nam đã được cải thiện rõ rệt qua từng giai đoạn, đất nước Việt Nam ngày nay đã và đang trở thành một điểm đến mà nhiều bạn bè quốc tế luôn mong đợi. Tất cả những thành công đó là nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt và tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự đồng thuận của cả dân tộc."

Đề cập tới Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, bà Poldi Sosa cho rằng: “Đây là một sự kiện hết sức quan trọng giúp xem xét và đánh giá lại những thành công và hạn chế trong năm năm đã qua, đồng thời định hình những đường lối, hướng đi tiếp theo cho Việt Nam trong giai đoạn sắp tới trong bối cảnh tình hình khu vực và quốc tế có những diễn biến phức tạp và khó lường. Với sự đoàn kết và đồng thuận cao trong Đảng, tôi tin tưởng chắc chắn rằng Đại hội XIII sẽ thành công tốt đẹp, mở ra một giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ và thành công hơn cho Việt Nam”./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất