Đại hội XIII của Đảng thành công, nhân dân trông đợi những thành tựu mới của đất nước
Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII ra mắt Đại hội (Ảnh: vov.vn)

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII ra mắt Đại hội (Ảnh: vov.vn)

Sau hơn 1 tuần tổ chức, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã bế mạc. Đại hội đã thông qua các Văn kiện, đề ra các phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp khả thi để tiếp tục xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp. Đại hội bầu ra Ban chấp hành trung ương, Bộ chính trị, Ban bí thư khóa mới đủ số lượng và đảm bảo chất lượng. Đặc biệt trong Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII có rất nhiều cán bộ lãnh đạo trẻ có năng lực, có bản lĩnh chính trị vững vàng.

Cán bộ, đảng viên và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tin tưởng, thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra những Nghị quyết, quyết sách hợp lòng dân, đồng thời tiếp tục mở ra đường lối đổi mới đất nước, trở thành cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.

Ông Hoàng Văn Chứ, ở tổ dân phố 7, phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vui mừng khi Văn kiện Đại hội đã nêu lên được những điều mà người dân rất kỳ vọng đó là tổ chức của Đảng ngày càng được củng cố, được nhân dân tin tưởng. Điều ông tâm đắc nhất là quyết tâm phòng chống tham nhũng, làm cho tổ chức Đảng ngày một vững mạnh.

Ông Đỗ Quốc Huy, phường Minh Tân, TP Yên Bái phấn khởi khi Đại hội XIII đã bầu ra Ban chấp hành trung ương, Bộ chính trị, Ban Bí thư là những người có tài, có tâm, đặc biệt là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục tái đắc cử. Ông bày tỏ tin tưởng, với sự đoàn kết, Trung ương Đảng sẽ lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển, phát huy được vị thế, đạt được nhiều thành tựu, vượt qua được những khó khăn, thách thức, đặc biệt là đại dịch Covid-19.

Với đồng bào các dân tộc vùng cao, một trong những vấn đề được người dân hết sức quan tâm là những sách lược của Đảng về phát triển vùng miền núi, vùng cao và vùng dân tộc thiểu số. Đặc biệt là đưa ra những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể để nâng cao đời sống người dân, từng bước thu hẹp khoảng cách miền núi, miền xuôi, thành thị với nông thôn, gắn với nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Bà Triệu Thị Thu Phương, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn đánh giá, các nội dung đã được bàn luận, thông qua tại Đại hội lần thứ XIII sẽ là tiền đề, là bước chuyển quan trọng để các chính sách phát triển dân tộc miền núi đạt hiệu quả cao hơn, nhất là khi các địa phương đang tích cực triển khai Nghị quyết 88 của Quốc hội.

Bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước thành công của đại hội, Đảng bộ, chính quyền và người dân ĐBSCL thể hiện quyết tâm triển khai và thực hiện tốt Nghị quyết của đại hội. Bà Lê Hồng Đào, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Vĩnh Long cho biết, UBMTTQ tỉnh sẽ có chương trình hành động cụ thể hóa, để triển khai và thực hiện tốt Nghị quyết của đại hội.

Ông Đồng Văn Phúc ở thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang mong muốn nhiệm kỳ mới này, Đảng và Nhà nước sẽ quan tâm, chăm lo cho nông dân nhiều hơn như cầu, đường, cũng như các cây con giống để phục vụ sản xuất nông nghiệp lâu dài và bền vững sau này, để đời sống nông dân của ĐBSCL ngày càng phát triển.

Trong không khí vui mừng của toàn Đảng, toàn dân về thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã có kế hoạch để phát triển doanh nghiệp từ các định hướng chiến lược của Đảng, cùng chung niềm tin và hy vọng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, cùng với sự đóng góp của các doanh nghiệp tư nhân, vì tương lai đất nước giàu mạnh.

Ông Nguyễn Quang Huân - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Halcom Việt Nam  kỳ vọng, bộ máy lãnh đạo mới sẽ vạch ra những đường hướng mới - mở lối cho giới doanh nhân, doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp vào tăng trưởng chung.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Thiên Sơn, Đại biểu Quốc hội khóa XIII, bày tỏ cảm xúc vui mừng: "Tôi cũng như người dân tin tưởng vào thành công Đại hội. Như Tổng Bí thư nói: Đại hội đúng ý đảng lòng dân. Chủ tịch nước, TBT Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử. Tôi kỳ vọng kinh tế tư nhân phát triển và tôi cho rằng kinh tế tư nhân trong thời gian tới sẽ phát triển và mang lại thu nhập GDP rất lớn".

Doanh nhân Phan Quang Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần CF Group bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của thế hệ lãnh đạo mới sẽ có nhiều đổi mới sáng tạo, mang lại tương lai tốt đẹp cho đất nước. "Doanh nghiệp chúng tôi tuân thủ các định hướng phát triển của đất nước. Chúng tôi quan tâm tới sự phát triển để thiết kế chế tạo ra các sản phẩm sử dụng trong nước và sử dụng đội ngũ nhân lực của công ty vào việc sản xuất các sản phẩm sử dụng trong nước và xuất khẩu ra thế giới", anh Cường chia sẻ./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất