Cộng đồng người Việt tại New York gặp mặt trực tuyến đón Xuân Tân Sửu
Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng phái đoàn đại diện Việt Nam tại Liên hợp quốc phát biểu trong cuộc gặp mặt (Ảnh: Hữu Thanh/TTXVN)

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng phái đoàn đại diện Việt Nam tại Liên hợp quốc phát biểu trong cuộc gặp mặt (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu trực tuyến từ Hà Nội sau khi tham dự Đại hội XIII của Đảng vừa kết thúc, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã thông tin tới kiều bào về kết quả Đại hội, về sức khỏe tốt và ổn định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để bà con yên tâm, cũng như tình hình trong nước năm 2020 vừa qua.

Đại sứ nhận định Đại hội XIII của Đảng đã phác thảo rõ nét hơn con đường để Việt Nam trở thành một đất nước hùng cường vào giữa thế kỷ 21, đồng thời đưa ra những chỉ tiêu mới về việc làm, bình đẳng xã hội, bình đẳng thu nhập cũng như về chất lượng môi trường.

Đại sứ Đặng Đình Quý cũng thông tin tới bà con tình hình chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Việt Nam cũng như cam kết của Chính phủ sẽ kiểm soát được dịch bệnh để bà con trong nước yên tâm đón Tết Tân Sửu.

Đại sứ vui mừng chia sẻ thông tin Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu kép trong năm 2020: Tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở mức 2,91% và kiểm soát tốt dịch bệnh.

Theo Đại sứ, trong bối cảnh gặp nhiều thách thức, Việt Nam đã đảm nhiệm thành công vai trò chủ tịch ASEAN và vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đồng thời ổn định tình hình chính trị, xã hội.

Đại sứ Đặng Đình Quý trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp quý báu của bà con đối với quê hương, đất nước, mong muốn bà con luôn gìn giữ tình cảm gắn bó với quê hương Việt Nam và đóng góp tích cực cho sự phát triển và quan hệ đối ngoại sâu rộng của đất nước.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng thế giới sẽ vượt qua đại dịch COVID-19 trong năm nay và Việt Nam sẽ sớm có vắcxin để tiêm chủng rộng rãi cho người dân trong mùa Hè tới.

Ông cũng nhấn mạnh 2021 là năm thứ hai Việt Nam đảm nhiệm vị trí Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an với rất nhiều thách thức, song tất cả sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành trọng trách của đất nước./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất