Cán bộ trong nhiệm kỳ mới càng cần phải gần dân, sát dân
Đại biểu Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái (Ảnh: VGP)

Đại biểu Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái (Ảnh: VGP)

Bên lề Đại hội Đảng lần thứ XIII, các đại biểu đều thể hiện mong muốn Đại hội sẽ bầu ra được những đồng chí đủ phẩm chất, năng lực vào Ban Chấp hành Trung ương để lãnh đạo Đảng, đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Đại biểu Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái khẳng định công tác chuẩn bị nhân sự trình Đại hội XIII đã được Ban Chấp hành Trung ương khóa XII triển khai từ rất sớm, với cách làm bài bản, thận trọng, dân chủ, khách quan, tạo ra sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng và sự tin tưởng tuyệt đối của các tầng lớp nhân dân.

Đại biểu Đỗ Đức Duy kỳ vọng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ lựa chọn được những đồng chí thực sự ưu tú, đại diện cho trí tuệ, tâm huyết của hơn 5 triệu đảng viên, cũng như đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tham gia vào bộ máy lãnh đạo, đưa đất nước ta phát triển trong giai đoạn tới theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII.

Đại biểu Hồ Văn Mừng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, quy trình 5 bước về công tác nhân sự đã được Đảng ta thực hiện rất chặt chẽ. Việc thực hiện theo quy trình 5 bước như vậy giúp Đảng ta chọn được cán bộ có đủ phẩm chất đạo đức, đủ năng lực.

Bên cạnh đó, việc lấy ý kiến góp ý của quần chúng nhân dân nơi cư trú và cán bộ nơi công tác đã thêm một phần giám sát của nhân dân đối với đồng chí được bỏ phiếu bởi cán bộ dù công tác ở vị trí nào vẫn phải sống, sinh hoạt trong khu dân cư đó. Người dân trong khu vực đó sẽ có những đánh giá thực chất và khách quan nhất, đại biểu Hồ Văn Mừng khẳng định.

Đại biểu Hồ Văn Mừng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa (Ảnh: VGP)

Đại biểu Hồ Văn Mừng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa (Ảnh: VGP)

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa Hồ Văn Mừng cho biết, đối với tỉnh Khánh Hòa, công tác nhân sự được thực hiện khoa học hơn nhiều so với trước. Việc bỏ phiếu diễn ra rất dân chủ, công khai và thực chất. Tất cả thành phần tham dự bỏ phiếu đều là những người thường xuyên công tác, tiếp xúc và hiểu rõ về tư cách, phẩm chất đạo đức, năng lực của đồng chí đó.

Đại biểu Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hậu Giang nhận định điểm nhấn, điểm mới trong dự thảo Văn kiện Đại hội lần này là xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, đặc biệt là phải gần dân, sát dân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang thể hiện mong muốn Đại hội sẽ đưa ra những quyết sách đột phá để đất nước phát triển mạnh hơn, nhanh hơn và bền vững hơn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, chất lượng cuộc sống cũng như chỉ số hạnh phúc của người dân.

Bên cạnh đó, nhiều đại biểu cho biết Ban Chấp hành Trung ương đã chuẩn bị một danh sách nhân sự để giới thiệu ra Đại hội và nhấn mạnh chắc chắn đó là những đồng chí tiêu biểu. Nhiệm vụ của các đại biểu tại Đại hội là bầu ra những đồng chí tiêu biểu nhất trong những đồng chí đó, có đủ phẩm chất, năng lực để tham gia vào Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư để lãnh đạo Đảng, đất nước trong nhiệm kỳ mới./.

 Nguồn: TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất