Báo Kuwait: Việt Nam sẽ sớm hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước giàu mạnh
áo điện tử Times Kuwait có bài viết đánh giá về kết quả của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Báo điện tử Times Kuwait có bài viết đánh giá về kết quả của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo Times Kuwait, sau một tuần làm việc, Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 1/2, với kết quả là ông Nguyễn Phú Trọng đã được bầu lại làm Tổng Bí thư tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Báo Times Kuwait cho rằng năm 2021 là năm đầu tiên ban lãnh đạo mới của Đảng và Nhà nước Việt Nam triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội XIII, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2021-2030. Phát huy những thành tựu của đất nước sau 35 năm Đổi mới, với sự đồng thuận, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, Việt Nam đang vững bước vào năm 2021 với tư duy mới, sẽ sớm hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước giàu mạnh.

Đây là cột mốc đánh dấu bước ngoặt đối với Việt Nam trong 5 năm tới với niềm hy vọng lớn lao của người dân rằng dưới sự lãnh đạo của ban lãnh đạo mới, Việt Nam quyết tâm tiếp tục thể hiện vai trò tích cực trong việc xây dựng và định hình các thể chế đa phương với tư cách là ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Bên cạnh đó, Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế công nhận là “đầu tàu” trong công tác phòng, chống đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19 trong khi tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội.

Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và hạn hán, lũ lụt nghiêm trọng kéo dài nhưng Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước và nhân dân đạt được những thành tựu đáng kể trên mọi phương diện. Báo Times Kuwait nhấn mạnh điều này tạo nền tảng vững chắc để quốc gia Đông Nam Á bước vào năm 2021 và hiện thực hóa khát vọng xây dựng một quốc gia hùng mạnh.

Ngoài ra, báo  Times Kuwait cũng dẫn số liệu thống kê chính thức, nêu rõ kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đạt gần 281,5 tỷ USD trong năm 2020, với tốc độ tăng trưởng xuất khẩu bình quân khoảng 11,7%/năm (giai đoạn 2016 - 2020). Quy mô nền kinh tế  đã tăng 1,4 lần kể từ đầu giai đoạn 2016 - 2020, trở thành nền kinh tế lớn thứ tư trong ASEAN. Hiện Việt Nam đã trở thành một "trung tâm sản xuất" ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương./.

Nguồn: TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất